Cách trang điểm thời Nguyễn (cung đình Huế)

Cách trang điểm thời Nguyễn hay còn phong cách trang điểm cung đình Huế đã tái hiện lại kiểu trang điểm của các hậu phi thời nhà Nguyễn, Đây là kiểu trang điểm trong các tần phi, hoàng hậu, công chúa, các quý phi và nữ quan. Phong cách trang điểm này thường kết hợp với áo Nhật bình – một kiểu trang phục của hậu cung thời Nguyễn. 

Trang điểm cung đình Huế gần giống như trang điểm Geisha Nhật Bản, các nàng dùng phấn nụ đánh mặt trắng như vôi, hai má hồng đậm, chỉ tô son ở môi trong chúm chím như nụ hoa, đồng thời dùng phấn che hết chân mày, sau đó vẽ lại với muội gỗ đen điên điển

trang diem phong cach cung dinh hue

1. Phong cách trang điểm thời Nguyễn có nguồn gốc và ứng dụng như thế nào? 

Nguồn gốc của phong cách trang điểm hậu cung thời Nguyễn

Bắt đầu vào thời Nguyễn cũng như sự ra đời của phấn nụ thời đó. Trang điểm cổ điển thời Nguyễn chỉ dành cho những tần phi, hoàng hậu, công chúa,… thời ấy. Lấy ý tưởng make up từ phong cách trang điểm Nhật Bản – trang điểm Geisha mặt trắng, môi chúm chím, chân mày mỏng. 

>>> Khóa học trang điểm

Ứng dụng phong cách trang điểm thời Nguyễn

Lối trang điểm này dành cho các tần phi xuất hiện ở chốn đông người, mặt thật của bà chỉ có vua mới nhìn thấy được. Các bà phải dùng lối trang điểm này để “trăm mệ như một” 

Ngày này, phong cách trang điểm cung đình Huế có có chút thay đổi, mặt không quá trắng và đã có phần nhạt hơn, phù hợp với phong cách biển diễn ở các sân khấu hay trên phim ảnh thêm phần đặc sắc hơn. 

trang diem thoi nguyen

2. Các bước trang điểm thời Nguyễn

Bước 1: Đánh nền và che chân mày

Hãy chọn tông màu trắng tinh cho phong cách make up cung đình Huế, đây là điểm đặc trưng của kiểu trang điểm này. Chân mày ưa chuộng chân mày mỏng nên khi trang điểm cần che chân mày người mẫu lại

Bước 2: Đánh mắt và eyeliner

Chọn tông màu hồng đậm tán loang đều bóng mắt, đầu mắt nên chọn tông hơi ánh nhũ. Eyeliner hãy vẽ theo kiểu trang điểm Geisha và tròn ở đuôi. Nhấn nhá một chút mi giả loại mỏng cho tự nhiên.

cach trang diem thoi nguyen

Bước 3: Môi và má hồng

Màu chủ đạo cho kỹ thuật trang điểm này là trắng tinh và hồng đậm, vì thế má hồng bạn cũng chọn màu hồng đậm tán ngay đỉnh gò má và loang lên thái dương. 

Với môi dùng kem che khuyết điểm để xóa viền môi sau đó tán mờ bằng son bóng, màu đỏ cho lòng môi đánh ombre, đậm nhất lòng môi dưới. 

Bước 4: Kiểu tóc 

Tóc chia ngôi giữa, chải ép sát mặt, búi gọn lên là giấu tóc bên trong. Sau đó dùng khăn vành dây quấn bắt chéo như khăn đóng, lưu ý quấn chặt rồi ghim kẹp tăm để giữ. 

3. Học cách trang điểm cung đình Huế ở đâu?

Trang điểm phong cách hậu cung thời nguyễn là một phong cách trang điểm cần được học một cách bài bản nhất, vì hiện nay ở phim ảnh, sân khấu rất ưa chuộng phong cách trang điểm này. Bên cạnh đó, để trở thành người trang điểm chuyên nghiệp bạn cần học hỏi rất nhiều phong cách trang điểm khác nhau

makeup phong cach cung dinh hue

Hãy đến JB Art Academy, chúng tôi sẽ dắt bạn đến những nơi có nhiều phong cách đa dạng nhất, hiện đại nhất, hợp xu hướng nhất với giáo viên dạy có tâm nhất tại khóa học trang điểm nâng cao tại trường bạn nhé. Địa chỉ dạy trang điểm tại quận 5, TP HCM.

Video make up trang điểm GeiSha:

Tìm hiểu thêm: trang điểm nữ hoàng Ai Cập, trang điểm Drag Queen, trang điểm phong cách nữ thần, trang điểm phong cách Kira Kira

Contact Me on Zalo
0898499983