Nối mi volume và mi chùm khác nhau như thế nào? 

Nối mi volume hiện đang là một trong những xu hướng nối mi hot nhất trên thị thị trường. Tuy nhiên lại có khá nhiều người thường nhầm lẫn giữa nối mi volume và mi chùm. Hãy cùng phân biệt hai phong cách này và tìm hiểu xem có nên nối mi volume hay không cùng JB Art nhé.

nối mi volume

>> Học nối mi  cần biết những điều này

1. Điểm khác biệt giữa nối mi volume và mi chùm

  Nối mi volume Nối mi chùm
Hình thức thực hiện Nối mi volume là nối nhiều mi giả vào từng sợi mi thật. Quy trình nối mi có thể thực hiện bằng việc gắn từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật, rồi quay lại nối tiếp những sợi thứ 2, thứ 3. Hoặc là tự làm chùm mi volume để nối cho khách. Nối mi chùm dựa trên kỹ thuật nối mi cơ bản. Thợ nối mi sẽ đặt từng chùm mi giả trên hàng mi thật. Trung bình một chùm mi giả sẽ được dán dính vào 2 hoặc 3 sợi mi thật và mỗi mắt sẽ được nối 10-15 chùm mi.
Số lượng mi nối Số lượng mi nối dùng trong nối mi volume là khá lớn: có thể 200 sợi cho mỗi mắt (volume 2D) và 300 sợi cho mỗi mắt (volume 3D). Việc gia tăng số lượng mi nối trong kỹ thuật volume là linh hoạt hơn mi chùm – vốn thường được làm sẵn. Mi chùm thường được làm sẵn với nhiều dạng như chùm 2-3 sợi, chùm 7-8 sợi hay 10-13 sợi. Thợ có thể nối mi chùm trên tất cả hàng mi tự nhiên, hay chỉ nối tập trung ở góc cạnh bên ngoài theo phong cách cat eye, hoặc nối một vài chùm trên những chỗ thưa thớt của hàng mi.
Chùm mi Chùm mi volume (volume fan) có độ xòe đồng đều nhau với chân mi nhỏ, ngắn, gốc mi phẳng, mỏng nhẹ và không có keo bao quanh, nên khi nối với mi thật, sẽ tạo tự nhiên hơn. Mi chùm độ xòe thường không đồng đều, với chân mi to, dài và nặng vì có keo bao quanh gốc. Vì thế, nối bằng mi chùm thường gây nặng cho mắt hơn, so với dùng volume fan.
Thời gian Số lượng mi giả dùng trong nối mi volume là rất lớn. Hơn nữa, mi volume đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ trong khâu làm volume fan cũng như khi nối. Thời gian thực hiện một bộ mi nối volume mất khoảng 90-120 phút, nên chi phí cũng cao hơn các kỹ thuật nối mi khác. Mi chùm thường được làm sẵn và so với thao tác tỉ mỉ như mi volume, thì mi chùm khá dễ gắn, ít tốn thời gian. Một bộ mi nối với kỹ thuật gắn mi chùm, có thể hoàn thành trong khoảng 20-30 phút.

noi mi chum

>> Học nối mi chuyên nghiệp

2. “Tất tần tật” về nối mi volume

Để trả lời cho câu hỏi nối mi volume có khó không? và cách nối mi volume nhanh hãy cùng tham khảo ngay những thông tin vô cùng bổ ích dưới đây.

a. Nối mi volume là gì

Kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi mi thật chính là nối  mi volume. Cũng chính vì lẽ đó nên khi nối mi volume sẽ ưu tiên chọn loại mi giả siêu mỏng với độ dày 0.07 mm trở xuống.

b. Kỹ thuật nối mi volume

Kỹ thuật nối mi sợi chính là nền tảng của nối mi volume. Bạn có thể quay lại  nối tiếp sợi thứ 2, thứ 3 sau khi nối từng sợi. Nếu không bạn có thể sử dụng mi khay, lấy ra cùng lúc 2 sợi, 3 sợi, 4 sợi, 5 sợi bằng kìm cong với điều kiện là ngọn các sợi mi phải xòe ra, gốc chụm lại. Đây cũng chính là kỹ thuật làm fan mi volume. Kỹ thuật này đòi hỏi người học cần kiên trì rèn luyện mới có thể nối mi volume nhanh như khi nối mi sợi với thời gian trên dưới 1 tiếng. Sẽ không hiệu quả nếu nối mi 3D hoặc 4D mà chỉ với thời gian từ 2h30 phút – 3h30 phút.

Xem thêm kỹ thuật nối mi: tại đây.

c. Làm fan mi volume là gì?

Như đã nói ở trên , nối mi volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi mi thật. Lấy ví dụ nối 2 sợi mi giả trên một sợi mi thật thì 2 sợi mi này sẽ được  gắn chung bằng keo. Đó chính là chùm 2 sợi, giống như vậy với 3,4,… sợi. Chính vì lẽ đó, về bản chất nối mi chùm (sợi siêu mỏng 0.07 mm trở xuống) trên một sợi mi thật  cũng chính là nối mi volume. Quá trình làm ra chùm 2 sợi, 3 sợi,…và gắn lên 1 sợi mi thật chính là làm fan mi volume.

hoc nghề phun xăm ở đâu tốt nhất

3. Học nối mi volume ở đâu uy tín?

Nếu bạn muốn chọn một cơ sở dạy nghề uy tín và chất lượng để làm nơi học nối mi cơ bản đến nâng cao thì còn chần chờ gì mà không đến ngay với JB Art Academy.. Nơi đây có JB Art Academy – trung tâm dạy nối mi chuyên nghiệp tốt nhất TP.HCM.

Giáo trình đào tạo nối mi chuyên nghiệp, bài bản, được sắp xếp khoa học từ cơ bản đến nâng cao đi sát thực tế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế dựa trên chương trình đào tạo nối mi chuyên nghiệp của Hiệp hội nối mi Nhật Bản.

Contact Me on Zalo
0898499983