Nghệ thuật kinh doanh Salon Nghề Nail

Nghề nail sẽ luôn luôn không bao giờ hết hot trong tương lai thì chắc các chị em sẽ nhắc ngay tới thẩm mỹ làm đẹp. Đây là một nhu cầu thiết yếu và vô cùng chính đáng của phái đẹp. Bên cạnh đó đây cũng chính là một “mỏ vàng” hấp dẫn đối với những người có tài kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh tiệm làm móng, kinh doanh tiệm nail. Hãy cùng tìm hiểu về phương thức kinh doanh cũng như cách quản lý tiệm nail, quản lý salon nhé. 

1. Mở Salon nghề Nail cần lưu ý

a. Kinh doanh Salon nghề Nail cần có địa điểm tốt

Trong thời đại khi người người kinh doanh Salon nghề Nail, nhà nhà kinh doanh Salon nghề Nail như hiện nay thì việc có một vị trí đặc địa, thu hút được sự chú ý của khách hàng sẽ là một ưu thế cực kỳ lớn. Bạn nên tìm những vị trí gần những nơi thường có nhiều người qua lại như gần chợ, khu dân cư, … hoặc gần các trường đại học, ký túc xá. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh Salon Nail trong những con ngõ dễ nhìn, dễ tìm kiếm thay vì việc phải thuê mặt bằng ở những mặt đường lớn, vừa chi phí cao, vừa khó có khả năng hút khách.

Đối với việc kinh doanh nghề làm nail thì biển hiệu cũng giống như khuôn mặt của cả cửa hàng. Chỉ một tấm biển hiệu có trang trí độc đáo, mới lạ cũng đã đủ để gây tò mò với khách hàng và thu hút họ vào cửa hàng. Vậy nên bạn nên đặc biệt chú ý tới khâu thiết kế biển hiệu cũng như logo của Salon Nail

mo tiem nghe nail

>>> Làm nail ở Mỹ

b. Kinh doanh Salon nghề Nail luôn cần kiến thức chuyên môn

Dù bạn là một người lành nghề, người mới học nghề xong hoặc người bỏ vốn thuê người về làm thì những kiến thức về nail là thứ bạn phải cực kỳ nắm chắc. Bên cạnh đó nếu có khả năng, bạn còn có thể sáng tạo ra những mẫu nail, màu nail mới mà chỉ Salon Nail của bạn mới có.

>>> Kinh nghiệm làm nail ở mỹ

c. Đầu tư dụng cụ làm nail chuyên nghiệp, nội thất sang trọng 

Đây là “trái tim” của Salon Nail nên bạn cần chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng, tỉ mỉ từng sản phẩm và nên xây dựng cho mình những mối quan hệ với nhà phân phối sản phẩm để có thể nhập hàng với giá cả hợp lý.

Khi đã có đầy đủ những sản phẩm cần thiết, việc tiếp theo bạn cần làm là bố trí chúng vào cửa tiệm sao cho thật khoa học và đẹp mắt. Việc này ngoài yếu tố thẩm mỹ sẽ còn giúp việc di chuyển, phục vụ khách hàng trở nên thuận tiện hơn.

kinh doanh nghề nail

d. Quảng cáo Salon nghề Nail thu hút khách

Là một người kinh doanh thông minh bạn sẽ không chỉ mở tiệm Salon ra rồi để đấy, hãy tận dụng mọi phương tiện truyền thông để quảng bá cửa hàng của mình tới khách hàng. Những kênh thông dụng nhất hiện nay là qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo.

Bạn cũng có thể lặp hẳn một website riêng để giới thiệu shop và những mẫu nail đẹp mắt. Bên cạnh đó bạn không nên quên việc thu hút khách bằng những khuyến mãi hấp dẫn như mua 1 tặng 1 hay giảm giá khi đi 2 người, tặng voucher để lôi kéo khách quay lại lần sau,…

2. Quản lý salon nail cần lưu ý gì?

Để dễ dàng nắm bắt hơn cho các bạn, JB Art Academy sẽ liệt kê 4 sai lầm thường thấy khi quản lý salon nail để các bạn có thể tránh.

a. Thiếu tôn trọng khách hàng

Dù bạn có là người trả lương hay người giỏi nghề nhất salon thì vẫn luôn dành một sự tôn trọng nhất định với những người cấp dưới. Bạn hãy học cách phê bình, khen thưởng một cách khéo léo để không làm ai phải mất lòng.

b. Giữ bình tĩnh kém

Sẽ có những lúc nhân viên của bạn mắc sai lầm và bạn không thể kìm chế việc la mắng họ nhưng luôn nhớ ai cũng sẽ có những lúc mắc sai lầm. Nếu chỉ vì một phút nóng giận mà bạn làm mất thợ giỏi, mất cả khách thì sẽ không hay chút nào. Hãy bao dung và bỏ qua những lỗi lầm nhỏ, họ sẽ tôn trọng bạn hơn rất nhiều.

nghề nai

c. Xử lý tình huống thiếu khéo léo nghề nail

Khi có sự bất hòa giữa khách và thợ, một hành động thường xuyên được áp dụng là trấn áp người thợ để làm hài lòng khách. Nhưng thực tế, điều này lại gây ra những tình huống khó cứu chữa về sau. Bạn có thể mất cả thợ lẫn khách, hãy tìm cách xử lý khéo léo hơn.

d. Quản lý nhân sự nail chưa thấu đáo

Hãy chú ý giữ chân những người thợ làm nail lành nghề và nâng cao tay nghề của những thợ phụ. Bạn cần tránh việc thiên vị hay quá ưu ái một ai đó, gây nên những bất đồng nội bộ không đáng có.

>>> Cách chọn trường dạy nail

3. Học quản lý Salon Nail ở đâu uy tín?

Bạn có thể đến JB Art Academy để đăng ký quản lý Salon Nail trong khóa học chăm sóc móng tại trường

Bạn sẽ được đào tạo và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh salon thực tế khi học nghề nail.  Điều đặc biệt là sẽ học từ những người đi trước, đã thành công và đang sở hữu các salon lớn.

kinh doanh salon nghề nail

Ngoài ra, các chuyên gia từ JB Art Academy sẽ giúp bạn lập ra các kế hoạch marketing hợp lý để tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Thêm vào đó, bạn cũng được học cách làm thế nào để xây dựng thương hiệu vững mạnh, cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành đấy. 

>>> Khóa học nail

Nào, hãy đăng ký và trải nghiệm ngay khóa học chăm sóc nail chuyên nghiệp tại JB Art Academy bạn nhé.

Contact Me on Zalo
0898499983