Muốn sang Mỹ làm nail cần trang bị gì? Thủ tục xin giấy phép làm nail tại Mỹ

Muốn sang Mỹ làm nail không chỉ là một hướng phát triển nghề nghiệp mà đang dần trở thành một niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nghề Nail luôn có sức thu hút đối với người Việt đi định cư tại Mỹ vì là nghề có thể đi làm ngay tại nước ngoài và có mức thu nhập ổn định, du học sinh có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập khi sang Mỹ. JB Art Academy sẽ chia sẻ những điều bạn cần chuẩn bị nếu như có ý định làm nghề nail ở Mỹ cũng như về cuộc sống làm nail ở Mỹ.

muon sang my lam nail
Muốn sang Mỹ làm nail

1. Muốn sang Mỹ làm nail phải biết những điều này

Nail được xem như ngành nghề “thống trị” của cộng đồng người Việt đã và đang sinh sống tại Xứ sở cờ hoa. Một thống kê từ tạp chí Nails Magazine của Mỹ cách đây vài năm cho thấy, tại nước này, hiện có 374.345 người Việt được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên nghề nail, chiếm hơn 40% nhân lực làm trong nghề này ở Mỹ. Vào thời điểm năm 2010, Miami có tới 279, còn ở Florida có 1.152 tiệm nail do người Việt sở hữu và đăng ký. 

Có nhiều lý do để giải thích cho việc nghề Nail phát triển và phổ biến với Việt kiều Mỹ như vậy. Bởi đây là một ngành nghề khá dễ học, lại không cần đòi hỏi các yếu tố sinh ngữ, phải sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo mới có thể làm nghề, nên rất thích hợp với những người Việt di cư sang muốn tìm một công việc để sinh sống, tạo ra thu nhập. Nhưng quan trọng hơn, làm nail còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chăm chút – những đức tính có sẵn trong mỗi người Việt chúng ta. 

lam sao de qua my lam nail
Học nail đi Mỹ

2. Làm nail tại Mỹ cần chuẩn bị những gì?

 • Kỹ năng: Người muốn sang Mỹ làm nail nên học trước các kỹ năng trong nước do trường nghề của Mỹ dạy kém hơn. Trang bị cho mình kiến thức về các kỹ thuật đắp hoa nổi, đính hạt là những dịch vụ được ưa chuộng tại Mỹ sẽ khiến khách hàng hài lòng và có thể nhận nhiều tiền boa hơn. Ngoài thu nhập chính từ việc làm nail khoảng 7000 USD, tiền boa có thể lên tới 500 USD/tháng.
 • Lên kế hoạch cụ thể: Kế hoạch ở đây gồm chi tiết địa điểm bạn sẽ tới ở Mỹ, nơi ở, nơi định xin làm việc, cùng với đó là một lịch trình thời gian rõ ràng cho từng công việc. 

kinh nghiem hoc nail di nuoc ngoai

 • Giấy phép hành nghề: Tại Hoa Kỳ, đa số các Hội Ðồng Thẩm Mỹ của từng tiểu bang đều yêu cầu người hành nghề phải có bằng cấp hợp pháp. Nếu bị phát hiện hành  nghề trái phép, bạn có nguy cơ bị trục xuất. Để được cấp bằng hành nghề làm nail tại Mỹ, người lao động phải đạt trình độ phổ thông. Cần lưu ý nộp bằng tốt nghiệp và đóng phí khoảng 125 USD để cơ quan xác nhận lại bằng của bạn với trường cấp 3 tại Việt Nam.

>>> Học làm nail ở TPHCM

3. Thủ tục sang Mỹ làm nail cho người mới

Để truyền đạt cho học viên về kinh nghiệm học nail đi nước ngoài cũng như cách làm sao để qua mỹ làm nail, JB Art Academy đã mở khóa học nail dành cho người đi Mỹ.

4 Bước cần thiết để đi Mỹ làm nail:

 • Bước 1: Số giờ học nail mỗi tiểu bang mỗi khác nên cần học đủ số giờ quy định của từng bang ở Mỹ
 • Bước 2: Nộp hồ sơ thi cấp giấy phép hành nghề nail với cơ quan thẩm quyền tại tiểu bang của Mỹ và đóng học phí.
 • Bước 3: Tham gia thi lý thuyết và thực hành để được cấp bằng nail hành nghề
 • Bước 4: Sau khi thi đậu tất cả thì đóng phí làm bằng để được cấp bằng đúng quy định hành nghề nail của bang

cuoc song lam nail o my

Để tư vấn và giải đáp được các khó khăn trên mà người Việt đang vướng phải. Học viên sau khi hoàn thành khóa học Nail tại JB Art Academy sẽ được đảm bảo quyền lợi sau khi muốn sang Mỹ làm nail:

 1. Khóa học nail được xây dựng bám sát salon nail tại Mỹ học ra làm ngay không bỡ ngỡ
 2. Cung cấp số giờ học theo quy định của 50 tiểu bang tại Mỹ
 3. Cấp chứng nhận số giờ học phù hợp với tiểu bang bạn định cư tối giảng thủ tục tham gia vào nghề nail Mỹ
 4. Danh sách các trường đủ tiêu chuẩn đổi bằng Việt Nam sang bằng Mỹ đối với từng tiểu bang thông tin chính xác nhất
 5. Học viên được hướng dẫn thủ tục xin giấy phép đổi bằng của tiểu bang qua giấy phép hành nghề Nail
 6. Được tổ chức ôn thi thử lý thuyết và thực hành miễn phí với các đề thi Nail của Mỹ
 7. Nail Care là môn học mà đại đa số học viên khi học tại tại Việt Nam không đủ kiến thức để thi thực hành đúng quy chuẩn tại Mỹ. Trang bị kiến thức nail toàn diện bám sát thực tế thị trường nail tại Mỹ 

Sau khi được hỗ trợ đầy đủ tất cả các thủ tục, kiến thức muốn sang Mỹ làm nail, cách thức xin giấy phép hoạt động nghề nail thì bạn còn chần chừ gì không liên hệ ngay với trường dạy nghề nail uy tín JB Art Academy.

Chúng tôi cam đoan thông tin cung cấp hoàn toàn đúng và giúp người có nhu cầu muốn sang Mỹ làm Nail được dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: khóa học nail đi Mỹ, Học nail quốc tế

Contact Me on Zalo
0898499983