Mở tiệm phun xăm cần những thủ tục gì?

Mở tiệm phun xăm cần những thủ tục gì là câu hỏi mà các chủ tiệm phun xăm luôn tìm hiểu. Hiện nay, phun xăm thẩm mỹ đang là một hình thức làm đẹp vô cùng phổ biến được nhiều các chị, các cô ưa chuộng. Bên cạnh đó cũng có không ít người sau khi học xong ngành phun xăm thẩm mỹ muốn tự mình khởi nghiệp bằng cách mở ra những cơ sở kinh doanh phun xăm. Tuy nhiên việc này đòi hỏi vô cùng nhiều yếu tố và một trong số đó là phải tuân thủ đúng những luật quy định. Hãy cùng JB Art Academy tìm hiểu những thủ tục dưới đây nhé.

1. Mở tiệm phun xăm cần biết những điều khoản này

Loại 1: Cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ không cần phải xin phép: 

Theo khoản 1 Điều 37 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP quy định: 

“1. Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây: 

mo tiem phun xam can thu tuc gì
Thi chứng chỉ an toàn máu mở tiệm phun xăm

a) Cơ sở vật chất phun xăm:

 – Có địa điểm cố định; 

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh. 

b) Thiết bị phun xăm:

Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

c) Nhân sự phun xăm:

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp. 

d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

Không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.” 

Tuy nhiên đối với hoạt động kinh doanh này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Nghị định 109/2016/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, phải bảo đảm đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục quy định tại Nghị định này (theo khoản 1 Điều 50 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP) 

Loại 2: Cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ / mở tiệm phun xăm cần phải xin giấy phép kinh doanh: 

Theo khoản 2 Điều 37 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP quy định: 

“2. Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Như vậy nếu việc phun xăm môi, xăm chân mày có ảnh hưởng đến việc thay đổi màu sắc da, bộ phận trên cơ thể, có sử dụng thuốc, các chất kích thích để can thiệp vào cơ thể thì cần xin giấy phép kinh doanh. 

mo tiem phun xam can thu tuc gì

>>> Hairtroke và microblading

2. Quy trình thành lập cơ sở mở tiệm phun xăm

Bước 1: Đăng ký kinh doanh mở tiệm phun xăm

3. Cơ sở đăng ký mở tiệm phun xăm thẩm mỹ:

– Đối với hộ kinh doanh cá thể: đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thuộc UBND cấp huyện.

Đối với doanh nghiệp: Đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư.

4. Hồ sơ đăng ký mở tiệm phun xăm thẩm mỹ:

a) Đối với hộ kinh doanh cá thể

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, gồm các nội dung sau: 

  1. Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax (nếu có); 
  2. Ngành, nghề kinh doanh; 
  3. Số vốn kinh doanh; 
  4. Số lao động sử dụng; 
  5. Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

–-Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

b) Đối với doanh nghiệp:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân/Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

– Lưu ý trong hồ sơ phải ghi đúng mã ngành phun xăm thẩm mỹ trong Danh mục ngành nghề kinh doanh theo quy định mới nhất: Quyết định 27/2018/QĐ-TTg Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

mo tiem phun xam can thu tuc gì
Học phun xăm mở tiệm

Bước 2: Xin giấy phép hoạt động mở tiệm phun xăm

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cấp giấy phép hoạt động gồm: 

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định; 

– Bản sao có chứng thực quyết định thành lập đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân;

– Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo mẫu quy định;

– Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo mẫu quy định;

– Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề; 

– Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của một trong các hình thức tổ chức quy định;

– Dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất phạm vi hoạt động chuyên môn, danh mục kỹ thuật dự kiến thực hiện trên cơ sở danh mục kỹ thuật chuyên môn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

mo tiem phun xam can thu tuc gì
Mở tiệm phun xăm cần những thủ tục gì?

>>> Học phun xăm ở đâu tốt

Trên đây là toàn bộ những thủ tục cần thiết nếu bạn muốn mở cơ sở mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, Nếu vẫn còn vướng mắc hoặc điều gì chưa rõ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ!

hoc-phun-xam-tp-hcm
Mở tiệm phun xăm cần phải có bằng cấp đầy đủ

Còn nếu bạn muốn tìm cho mình một cơ sở dạy nghề làm đẹp thật tốt để học nghề phun xăm tại TP.HCM thì chắc chắn JB Art Academy là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. JB Art Academy hiện là trường đào tạo dạy nghề đầu tiên của miền Nam được cấp giấy phép của Sở cho phép đào tạo ngành phun xăm thẩm mỹ chính quy. Dạy và hỗ trợ cấp bằng phòng chống lây nhiễm và an toàn máu. Được thi đổi bằng Úc, bảo hành tay nghề trọn đời, hỗ trợ chỗ ở cho học viên ở xa.

Contact Me on Zalo
0898499983