Lý thuyết cắt tóc nam mới nhất, giáo trình Nhật Bản

Lý thuyết cắt tóc nam là thứ mà ai khi học cắt tóc nam hay khi đã thành nghề cũng cần nắm vững. Tuy nhiên hiện tại trong quy trình cắt tóc không phải ai cũng coi trọng những lý thuyết này. Hãy cùng JB Art Academy tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của lý thuyết cắt tóc nam với nghề tóc.

hoc cat toc nam

1. Lý thuyết cắt tóc nam hay thực hành quan trọng hơn?

Nhiều học viên thường tranh luận nhau về chủ đề “lý thuyết cắt tóc nam hay thực hành quan trọng”. Có người thì cho rằng: trăm hay không bằng tay quen, cứ cắt thật nhiều rồi sẽ lên tay, nếu chưa biết thì lên youtube xem hoặc tham khảo thêm một số bạn bè rồi cũng sẽ giỏi. Có bạn thì lại nói: không có lý thuyết thì làm sao hiểu được và làm sao phân tích được đúng sai?

Thực hành cắt tóc nam chính là áp dụng lý thuyết cắt tóc nam vào thực tế. Lý thuyết cắt tóc nam thì trừu tượng còn thực hành thì rõ ràng cụ thể, giúp chúng ta nắm vững lý thuyết. Trong ngành tóc thì việc các bạn học viên chăm chăm vào cắt hay nhuộm để ra một kiểu đầu lạ đẹp mắt để thoả mãn hứng khởi của bản thân và khoe với thiên hạ rằng mình làm được. Điều đó thú vị hơn nhiều so với lý thuyết kỹ năng cắt tóc khô khan.

Tuy nhiên nếu cứ chăm chăm vào thực hành mà quên đi lý thuyết sẽ biến các bạn thành những anh thợ cắt tóc, chỉ làm mà không hiểu. Những lúc cắt lỗi, mềm hoá quá độ, hay nhuộm sai màu mục tiêu, đó có thể là do chúng ta bị hổng kiến thức, lý thuyết cơ bản.

cach cat cac kieu toc nam

Cho nên, nắm rõ lý thuyết là rất quan trọng. Muốn thành thợ thiết kế để sáng tạo những kiểu tóc mà mình mong muốn và đạt chuẩn thì bạn phải có lý thuyết và nền tảng cơ bản tốt. Để thiết kế một kiểu đầu không phải chúng ta chỉ cần đến khả năng cắt chuẩn mà còn cần hiểu về khuôn đầu, đường chuẩn, phải hiểu đường chạy, hướng chạy của kiểu tóc, độ nặng, phải nắm vững mềm hoá, hiểu tại sao chúng ta lại pha được ra màu mục tiêu.

Để hiểu sâu được lý thuyết thì chúng ta cần phải thực hành nhiều. Vì vậy, chúng ta cần phải cân bằng giữa lý thuyết và thực hành sao cho phù hợp.

2. Học nghề cắt tóc nam cần 3 yếu tố quyết định

Ngoài việc thuần thục những lý thuyết, nắm vững các kỹ thuật, muốn trở thành một thợ cắt tóc nam thành công còn đòi hỏi ở bạn nhiều hơn thế.

  • Kỹ năng ứng xử, làm hài lòng khách hàng của thợ cắt tóc

Đây là một kỹ năng mà không phải bạn trẻ nào cũng có được. Bởi kỹ năng này cần được học hỏi và trau dồi qua thời gian mà không phải học tập ở đâu bạn cũng được trang bị kỹ năng này. Để khách hàng hài lòng về cách làm việc của bạn chắc chắn bạn phải phục vụ họ bằng một thái độ thân mật, cởi mở nhất và đôi lúc phải thật sự nhường nhịn và nhẫn nại.

  • Sự sáng tạo trong nghề tóc

Chăm chỉ chỉ là điều kiện cần khi bạn học nghề tóc và sáng tạo là điều kiện đủ để thành công. Khi học cắt tóc nam, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người khác vì hiện nay cơ hội nghề nghiệp là không quá nhiều. Sự sáng tạo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, thu hút được nhiều sự chú ý so với phần còn lại.

huong dan cat toc nam tung buoc

  • Biết nắm bắt cơ hội phát triển nghề tóc

Đây là điều cần thiết để thành công, đã có rất nhiều người có chăm chỉ, có thông minh nhưng vẫn không thành công được vì thiếu đi yếu tố này. Họ không có cơ hội hoặc không tự tạo ra cơ hội cho mình để có thể phát triển bản thân. Một việc đơn giản là lựa chọn cho mình một trung tâm dạy nghề tóc chất lượng cũng đã là biết nắm bắt cơ hội.

3. Học cắt tóc nam tại JB Art Academy có lý thuyết hoàn chỉnh

Nếu tới giờ bạn vẫn còn phải cặm cụi đọc từng hướng dẫn cắt tóc nam từng bước hay vẫn chưa biết cách cắt các kiểu tóc nam cơ bản thì còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay một khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

ky nang cat toc ly thuyet cat toc nam

Nếu tới JB Art Academy bạn sẽ được trải nghiệm giáo trình cắt tóc nam chuyên nghiệp, chương trình được sắp xếp theo độ khó tăng dần, khoa học, tỉ mỉ từ cơ bản đến nâng cao. Giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tạo mẫu tóc, vững chuyên môn, giàu nghiệp vụ sư phạm. Học viên được thực hành cắt tóc nam thường xuyên trên tóc thật: Chương trình ngoại khóa Cắt tóc nam miễn phí cho bà con các tỉnh/ thành phố, nhận mẫu cắt tóc tại lớp học. Lý thuyết cắt tóc nam chuyên ngành: bài bản, khoa học, ứng dụng cắt tóc nam đi sát thực tế theo xu hướng và nhu cầu khách hàng.

Tìm hiểu thêm: hướng dẫn cắt tóc bằng tông đơ, 10 kiểu tóc nam đẹp hot, học cắt tóc nam bao lâu 

Contact Me on Zalo
0898499983