Học nghề tóc tại Salon hay tại Trung tâm

Học nghề tóc tại salon hay trung tâm thẩm mỹ là câu hỏi mà những bạn muốn theo đuổi nghề tóc luôn đắn đo. Nói về làm đẹp có thể nhiều sẽ chỉ nghĩ tới phái nữ tuy nhiên nếu nói về làm tóc thì cả nam lẫn nữ đều cần. Cả nam hay nữ ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp cho mái tóc của mình. Cũng bởi vậy mà hiện nay cả những salon tóc hay những trung tâm dạy nghề tóc đều mọc lên như nấm. Đi cùng với đó, là sự nở rộ của nghề làm tóc, thu hút vô cùng nhiều người trẻ theo học. Tuy nhiên rất nhiều trong số họ đều có chung một băn khoăn nên chọn học nghề tóc tại salon hay tại các trung tâm. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Để dễ dàng hơn cho việc so sánh giữa hai lựa chọn, bài viết sẽ liệt kê những ưu nhược điểm của cả hai phương án để bạn có thể cân đo đong đếm quyết định của mình. 

học nghề tóc

1. Học nghề tóc tại Salon tóc tại salon

Ưu điểm

 • Học viên được làm việc trong môi trường thực tế, có cơ hội quan sát, tiếp xúc với khách hàng một cách trực tiếp
 • Học phí khi dạy nghề tóc sẽ rẻ hơn khi so với các trung tâm dạy nghề

Nhược điểm

 • Một thầy phải dạy kèm một lúc nhiều học viên. Phương pháp truyền dạy theo kiểu truyền thống, tay ngang. Học viên không được học bài bản từ các kỹ năng căn bản.
 • Học viên thường sẽ phải làm cả những công việc vặt bên ngoài không liên quan tới chuyên môn như từ quét dọn, bưng bê,..cho tới phải lấy đồ, chuyển hàng cho cửa tiệm.
 • Thời gian học nghề không có quy chuẩn, Mức độ truyền đạt tới học viên thường dựa nhiều vào yếu tố cảm tính, nếu chủ tiệm thấy hài lòng, họ sẽ chỉ dạy nhiệt tình. Nếu họ không hài lòng, họ sẽ chỉ dạy qua loa.
 • Học phí không có một mức chính xác. Năng lực của người dạy nghề luôn là một dấu hỏi.

Nhìn chung, để có thể học việc ở những salon tóc tư nhân, bạn cần có một quyết tâm sắt đá và sự kiên trì. Bởi để được truyền nghề, bạn thường phải chấp nhận làm nhiều việc ngoài chuyên môn không lương. Việc này đôi khi gây nên tâm lý chán chường và nản chí ở người học viên.

học nghề tóc ở đâu

2. Học nghề tóc tại trung tâm dạy nghề

Ưu điểm

 • Thời gian, lộ trình học rõ ràng. Một khóa học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thường kéo dài từ 3 tháng – 6 tháng. Học phí được niêm yết cụ thể, công khai.
 • Đến với các trung tâm dạy nghề, học viên sẽ được học với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản. Họ đều có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.
 • Được đào tạo tuần tự từ cơ bản tới nâng cao. Giáo trình dạy nghề được biên soạn theo chuẩn quốc tế.
 • Việc học thực hành đan xen học lý thuyết được sắp xếp hợp lý. Được thực hành dưới sự quan sát của giảng viên, được đánh giá khả năng một cách khách quan.
 • Các trung tâm dạy nghề thường liên kết với nhiều salon chăm sóc tóc uy tín nên bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Nhược điểm

 • Trung tâm dạy nghề mọc lên như nấm, học viên bị phân tâm và mất niềm tin vì không biết trung tâm nào dạy tốt vì nhiều trung tâm mở ra chỉ với mục đích lợi nhuận. Dạy nghề không có “tâm”, chất lượng đào tạo không được chú trọng.

Tổng kết lại, có thể thấy các trung tâm dạy nghề là nơi lý tưởng để bạn chọn làm nơi học nghề chăm sóc tóc. Tuy nhiên lại có một câu hỏi nữa đặt ra đó là trung tâm nào phù hợp, uy tín giữa vô vàn các trung tâm dạy nghề? Nếu bạn sinh sống ở miền Nam và muốn học nghề tóc ở Sài Gòn thì có một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó là JB Art Academy

học nghề tóc tạo tphcm

JB Art Academy là trung tâm dạy nghề tóc chuyên nghiệp ở TP.HCM. Giáo trình đào tạo nghề tóc được dịch từ giáo trình Cao Đẳng nghề của Nhật Bản, và dưới sự cố vấn của các chuyên gia Tạo mẫu tóc hàng đầu tại Việt Nam, chương trình được sắp xếp theo độ khó tăng dần, khoa học, tỉ mỉ.

Hãy đến JB Art Academy khám phá khóa học chăm sóc tóc chuyên nghiệp nhé 

 

Contact Me on Zalo
0898499983