Học nghề spa có phù hợp với con trai

Học nghề Spa có phải dành riêng cho nam giới hay không? 

Từ rất lâu cũng chẳng biết từ bao giờ con người chúng ta luôn quan niệm rằng những ngành nghề như may mặc, thêu thùa hay các ngành làm đẹp như Nail, nối mi hay trang điểm và nghề Spa là chỉ dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại con người suy nghĩ thoáng hơn và vì thế các nghề dành cho phụ nữ các nam giới cũng có thể làm như may mặc, trang điểm và bên cạnh đó nghề Spa cũng là đắn đo cho các bạn nam hiện nay. 

hoc nghe spa

1. Ưu nhược điểm của nam giới khi học nghề spa

a. Ưu điểm của nam giới khi học nghề spa

Được sự chú ý của các khách hàng nữ

Nam giới và nữ giới thu nhận được sự thu hút của nhau đơn giản là do khác giới luôn có sức hút của nhau giống như cực dương và cực âm luôn hút nhau. Vì thế, các thẩm mỹ viện nào tuyển được một bạn kỹ thuật viên nam  sẽ nhận được sự chú ý cho các khách nữ khi đến massage nữ giới và các khách nam đến đây chăm sóc da hay massage cũng được các bạn chuyên viên spa nam phục vụ tận tình. 

Dễ xin việc, nếu bạn là người giỏi nghề

Chúng ta đã quen với các chuyên viên spa là nữ, vậy nếu như có một chuyên viên nam đến phục vụ cho bạn, bạn có chọn anh ta không? Tại sao lại không chứ, các thẩm mỹ viện sẽ luôn tạo cơ hội cho các chuyên viên nam nộp hồ sơ ứng tuyển vì họ cũng muốn đổi chút vị và tránh sự nhàm chán cho cho khách hàng. Vì thế, các bạn nam giới học nghề spa hãy cố gắng học giỏi nghề thì chẳng sợ thất nghiệp đâu nhé. 

Khả năng tập trung tốt

Theo nghiên cứu, nữ giới có thể tập trung công việc ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên về thời gian thì sự tập trung có vẻ bị bào mòn đi mà đến đây thì nam giới nhận được sự ưu tiên hơn. Vì thế, đa phần thấy các bạn nam khá lười nhát ở giai đoạn đầu nhưng khi đã tập trung rất chuyên tâm vào công việc, đó cũng là lợi thế dành cho các bạn nam đấy. 

con trai học nghe spa o dau

b. Nhược điểm của nam giới khi học nghề spa 

Cần sự tỉ mỉ, kiên trì, nhẹ nhàng

Sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng dường như chỉ dành cho nữ giới và với nam giới rất khó để có tính cách này. Vì thế, để làm tốt nghề spa các bạn nam cần rèn luyện tính cẩn thận của mình và nhớ phải luôn kiên trì thì mới thành công được nhé. 

Có quan điểm riêng và vượt qua dư luận của xã hội

Khi bắt đầu học nghề bạn sẽ nhận được rất rất nhiều sự phản đối từ gia đình và bạn bè vì họ luôn nghĩ đây là ngành chỉ dành cho phụ nữ, còn nam giới thì không phù hợp. Đừng vì lời nói của người khác làm ảnh hưởng đến mục tiêu tương lai của mình nhé, tương lai là của bạn chỉ có bạn mới quyết định tương lai của mình. 

Bất tiện trong quá trình học nghề 

Nghề spa đa phần là các bạn nữ vì thế bạn sẽ cảm thấy đơn độc trong lớp học và khó thể hòa đồng với các bạn được, những thuật ngữ, những củ chỉ hành động cũng làm bạn lạ lẫm khi bắt đầu với nghề. Những đừng nản chí bạn nhé, có quyết tâm, có cố gắng sẽ làm được nhé.  

hoc nghe spa doi voi con trai

3. Điều cần lưu ý khi con trai học nghề spa

Cần chăm chút ngoại hình

Nghề Spa là nghề làm đẹp, vì vậy các bạn đam nên chau chuốt bản thân mình để có vẻ ngoài ưa nhìn và nhận được sự chú ý quan tâm của khách hàng hơn. 

Có tính kiên trì, tỉ mỉ và sự yêu nghề

Đối với tất cả các nghề thì tính kiên trì luôn cần thiết, bên cạnh đó sự tỉ mỉ cũng rất cần thiết khi bạn theo đuổi nghề Spa. Hãy yên tâm bạn nhé, với trái tim yêu nghề bạn sẽ vượt qua và thành công nhé. 

Cần luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ở đây là bạn biết kể chuyện, biết pha trò trong lúc phục vụ khách hàng vì có những khách hàng họ cần sự yên tĩnh để thư giản. Kỹ năng giao tiếp ở đây là kỹ năng bán hàng, trao đổi, thuyết phục khách hàng và hiểu tâm lý khách hàng để mời họ mua thêm dịch vụ bên mình. 

nam gioi hoc nghe spa o dau

4. Nam giới học nghề spa ở đâu

Có rất nhiều trường dạy nghề spa với chương trình dạy, quy trình chăm sóc da, kỹ thuật massage,…. rát đa dạng và phong phú, vì thế các bạn rất khó lựa chọn. Vậy thì hãy tham khảo chương trình học của JB Art Academy bạn nhé. Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 10 năm qua chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một chương trình đầy đủ và chất lượng nhất cùng với các kỹ năng giúp bạn tự tin với tay nghề của mình sau khi ra trường. 

Contact Me on Zalo
028.6261.1130