Dụng cụ nghề trang điểm nào người mới học cần chuẩn bị?

Dụng cụ nghề trang điểm bên cạnh những kỹ thuật trang điểm là hai trong những hàng trang thiết yếu không thể thiếu nếu bạn muốn bước chân vào nghề trang điểm. Nếu bạn đã nắm được những bước trang điểm cơ bản rồi nhưng lại không có dụng cụ nghề trang điểm để thực hành thì cũng không thể tạo nên thành quả gì. JB Art sẽ giới thiệu cho bạn những dụng cụ nghề trang điểm cơ bản một người mới học  cần có. 

1. Những dụng cụ nghề trang điểm dành cho người mới học

Trước hết, bạn cần hiểu rằng vì bạn chỉ vừa mới chập chững bước những bước đầu tiên vào nghề, mới nắm được những bước trang điểm cơ bản vậy nên chưa cần đặt những câu hỏi như bộ trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu cũng như không cần chi quá nhiều tiền vào việc mua sắm những cốp makeup chuyên nghiệp hay phải sở hữu đủ trọn bộ makeup. Những dụng cụ nghề trang điểm nâng cao này sẽ chỉ cần thiết thật sự khi bạn đã có tay nghề thực sự cao. Đối với những người mới học make up, chỉ có 7 món dụng cụ trang điểm bạn nhất thiết phải có như sau:

dung cu nghe trang diem

a. Kem lót (Base)

Đây là sản phẩm gần như đầu tiên bạn sẽ dùng đến mỗi khi bắt đầu trang điểm, vậy nên kem lót là một thứ bắt buộc bạn cần sở hữu. Kem lót được coi như một lớp bảo vệ cho da khỏi những tác động xấu từ các loại mỹ phẩm trang điểm. Mỗi loại kem lót sẽ phù hợp với một loại da nhất định. Lý tưởng nhất, bạn nên chọn mua loại sản phẩm kem lót không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm trông tự nhiên nhất.

b. Kem nền (Foundation)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng kem nền như: kem đặc, bánh, lỏng hay dạng bột. Loại kem nền chất lượng sẽ giúp bạn có một lớp nền mịn màng và giữ được với thời gian lâu hơn. Dạng sản phẩm kem nền được nhiều người mới học trang điểm lựa chọn là dạng lỏng. 

Nếu đối với những người có làn da mịn màng, khỏe mạnh, sản phẩm này cũng không nhất thiết phải sử dụng tới. Ngược lại đối với những người có nhiều khuyết điểm, kem nền sẽ cần được sử dụng với một lượng nhiều hơn.

nghe trang diem hoc o dau

c. Kem che khuyết điểm (Concealer)

Kem che khuyết điểm là sản phẩm bạn sẽ cần dùng đến nếu lớp kem nền vẫn chưa hoàn tất nhiệm vụ của mình. Một lời khuyên cho những người mới học make up đó là nên chọn những sản phẩm che khuyết điểm có tông màu nhẹ hơn một chút so với sản phẩm kem nền.

d. Phấn phủ (Powder)

Có hai loại sản phẩm phấn phủ phổ biến hiện nay là dạng bánh và dạng bột. Vào mùa đông, phấn phủ dạng bánh sẽ là sản phẩm phù hợp và ngược lại vào mùa hè phấn phủ dạng bột sẽ hay được lựa chọn vì chúng có khả năng thấm hút dầu da mặt tốt. 

e. Phấn má hồng (Blusher)

Phấn má hồng là sản phẩm sẽ đem lại cho gương mặt một vẻ đẹp khỏe khoắn, hồng hào, trẻ trung. Tùy vào từng tone da sẽ có những sản phẩm phấn má hồng có màu sắc phù hợp. 

do nghe trang diem

f. Bút kẻ mắt (Eyeliner)

Bút kẻ mắt cũng có hai loại phổ biến là bút nước và bút chì. Sử dụng eyeliner sẽ giúp đôi mắt trở nên to, nổi bật và thu hút hơn. Sản phẩm eyeliner dạng bút chì sẽ dễ dàng để làm quen hơn với những người mới học trang điểm.

g. Son môi (Lipstick)

Son môi có lẽ là sản phẩm dễ nhận thấy nhất trên mỗi khuôn mặt khi trang điểm. Vậy nên nếu chọn được loại son môi phù hợp, phối hợp hài hòa với các yếu tố khác trên khuôn mặt cũng như trang phục sẽ đem lại cho bạn một vẻ ngoài vô cùng thu hút.

trang diem can dung cu gi

2. Có nên học trang điểm chuyên nghiệp không?

Trong những năm gần đây, việc tự học trang điểm đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khi hàng loạt những video hướng dẫn online, những chia sẻ từ những beauty blogger có thể được dễ dàng truy cập nhờ mạng internet. Tuy nhiên nếu bạn là một người đam mê với công việc làm đẹp và muốn phát triển sự nghiệp trang điểm thì chỉ tự học như vậy là chưa đủ. Khi đến với các trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp, như JB Art Academy, được tiếp cận với những giáo trình bài bản chuẩn quốc tế, những người thầy dày dặn kinh nghiệm, con đường đến với sự nghiệp trang điểm chuyên nghiệp của bạn sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Contact Me on Zalo
0898499983