Dạy vẽ lông mày phun xăm cho người mới học cực đơn giản

Dạy vẽ lông mày phun xăm chắc chắn là điều mà rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành nghề thẩm mỹ, làm đẹp muốn được học. Bởi đây không chỉ là một kỹ thuật không thể thiếu ở một kỹ thuật viên spa tương lai, mà còn là một trong những dịch vụ “hái ra tiền” ở những spa lớn. Hãy để JB Art dạy vẽ lông mày phun xăm một cách cơ bản nhất cho bạn.

day ve long may phun xam
Dạy vẽ chân mày phun xăm

Dạy vẽ lông mày phun xăm cần yếu tố nào?

Cùng điểm qua những yếu tố mà người truyền đạt kiến thức, người dạy vẽ lông mày phun xăm nên có.

 • Trình độ chuyên môn vững chắc

Đây là yếu tố tiên quyết để trở thành một người dạy vẽ lông mày phun xăm. Bạn phải có kiến thức về cả lý thuyết và tay nghề thực tế. Từ những kiến thức cơ bản về phân loại da, cấu trúc, sinh lý da, cho đến những kiến thức chia theo từng vấn đề về da.

Còn về tay nghề, bạn phải có nhiều năm làm kỹ thuật viên hay chuyên viên phun xăm thẩm mỹ để có những kiến thức thực tiễn và tích lũy được vốn kinh nghiệm để có thể truyền cho những bạn học viên mới.

Ngoài ra, trong thời gian dạy nghề, bạn còn có thể truyền cho học viên của mình những cách chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống khi làm việc thực tế nữa.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố chuyên môn, nắm chắc những nội dung như cách chọn dáng chân mày cho khuôn mặt, cách vẽ chân mày trên da giả, hay cách vẽ chân mày trên người thật, một người dạy vẽ lông mày phun xăm giỏi còn cần nhiều yếu tố khác.

 • Khả năng truyền đạt, giảng dạy

Không phải một người có tay nghề giỏi sẽ là một người thầy dạy nghề phun xăm giỏi. Bạn phải có nghiệp vụ và năng khiếu giảng dạy, truyền đạt những kiến thức của mình cho học viên một cách dễ hiểu nhất.

Hơn nữa, bạn còn phải là một người kiên nhẫn, tận tâm, luôn sẵn sàng chỉ dạy cho học viên những điều nhỏ nhất, hoặc hướng dẫn nhiều lần đến khi học viên hoàn toàn hiểu được. Bạn phải truyền cho họ niềm đam mê và mong muốn gắn bó với nghề.

 • Niềm say mê làm đẹp, ham học hỏi

Yếu tố này sẽ đưa bạn đến với thành công trong lĩnh vực giảng dạy vẽ lông mày phun xăm. Sự ham học hỏi, say mê tìm tòi cái mới để học tập sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và kiến thức nhanh chóng, khẳng định giá trị của mình. Bởi ngành làm đẹp là ngành thay đổi rất nhanh và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Hơn nữa, dưới áp lực cạnh tranh, nhiều cơ sở thẩm mỹ sẽ không ngừng đầu tư chuyển giao công nghệ mới về Việt Nam. Lúc này họ cần những giảng viên dạy nghề phun xăm thẩm mỹ hiểu được những công nghệ đó để giảng dạy cho chuyên viên của họ.

Thế nên, muốn là một giảng viên giỏi, bạn phải tự học hỏi từ những đồng nghiệp hay chuyên gia để có thể nâng cao tay nghề và kiến thức của mình.

Đội ngũ giảng viên dạy vẽ lông mày phun xăm tại JB Art Academy luôn tự tin đạt đủ các tiêu chí trên, là đội ngũ giảng dạy tay nghề làm đẹp có “tâm”, có “tầm” hàng đầu tại TP.HCM cũng như trên cả nước.

cach ve chan may tren nguoi that

Cách chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt 

Dạy vẽ lông mày phun xăm cần biết khách hàng thích kiểu chân mày nào?. Dáng chân mày nào phù hợp với khuôn mặt nhất. 

 • Dáng chân mày cho mặt trái xoan

Trán rộng hơn cằm, xương gò má nổi bật, cằm hẹp là điểm nổi bật của người sở hữu gương mặt trái xoan. Đôi lông mày hơi thẳng lên và nhẹ nhàng uốn cong ở phía đuôi sẽ thích hợp với kiểu mặt này.

 • Dáng chân mày cho mặt dài

Điểm đặc trưng của người có mặt thuôn dài là trán, xương gò má và xương hàm cùng chiều rộng và cằm hẹp. Đôi lông mày thích hợp cho kiểu mặt này là hình dạng phẳng (ngang). Các đường ngang giúp khuôn mặt trông ngắn hơn, tạo cảm giác cân bằng. 

 • Dáng chân mày cho mặt tròn

Người sở hữu gương mặt tròn nên có đôi lông mày cong nhẹ. Cụ thể, bạn nên kẻ lông mày hơi hướng lên trên, sau khi đến điểm chính giữa mắt, thì kẻ chếch xuống. Những đường cong nhẹ sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn, tránh sự tròn trịa không cần thiết.

 • Dáng chân mày cho mặt vuông

Người sở hữu mặt vuông thường có trán, xương gò má, xương hàm cùng chiều rộng, đặc biệt là xương hàm vuông. Kiểu gương mặt này rất thích hợp với hình dạng lông mày cong để làm mềm mại sự “vuông vắn” vốn có.

cach ve chan may tren da gia
Giờ học dạy vẽ lông mày phun xăm tại JB Art Academy

Cách vẽ chân mày trên da giả

Dạy vẽ lông mày phun xăm trước tiên học viên cần luyện tập trên da giả trước sau đó mới thực hành trên người thật. Dạy vẽ lông mày phun xăm là bước quan trọng nhất nó quyết định thẩm mỹ cả khuôn mặt của khách hàng. 

 • Bước 1: Đánh dấu chân mày

Phần đầu và phần đuôi của hai chân mày được chia làm hai, chúng cần được đánh dấu sao cho cách đỉnh trán khoảng 1cm, tiếp tục đánh dấu các điểm đó trước khi tới bước vẽ tiếp theo.

 • Bước 2: Phác thảo

Lấy bút chì vẽ lượn từ đầu chân mày tới đuôi chân mày một cách áng chừng để có thể được định hình trước khuôn chân mày.

 • Bước 3: Tô rõ nét vẽ

Vẽ thêm các nét cong ở phần đỉnh chân mà, từ đó tạo nên sự mềm mại thường thấy ở lông mày tự nhiên. Chú ý áng chừng khoảng cách hợp lý giữa phần đỉnh tới eo lông mày từ 0.5 cm – 0.7 cm.

 • Bước 4: Hoàn thiện

Chú ý vẽ chân mày sao cho phần đỉnh của chân mày sẽ trở nên to dần, đây chính là phần lớn nhất khi vẽ chân mày. Thông thường, phần đỉnh đầu dưới sẽ ngắn hơn so với phần đỉnh đầu trên.

chon dang chan may cho khuon mat

Dạy vẽ lông mày phun xăm bằng thước đo tỉ lệ vàng

Video hướng dẫn dạy vẽ lông mày phun xăm được thực hiện bởi giáo viên dạy phun xăm thẩm mỹ của trường dạy nghề thẩm mỹ JB Art Academy. Để có thể có được những đường nét vẽ chân mày chuyên nghiệp thì học viên cần phải rèn luyện không ngừng nghỉ.
Nhầm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về dạy vẽ lông mày phun xăm thì đây là video chi tiết nhất hãy xem hết nhé!

Cách vẽ chân mày trên người thật

Dạy vẽ lông mày phun xăm trên người thật sẽ rất khác với trên da giả. Cùng điểm qua những yếu tố khác biệt này nhé!

 • Bước 1: Tỉa chân mày

Trước khi nghĩ tới việc vẽ lông mày đẹp tự nhiên thì bạn cần trau chuốt tỉa gọn gàng đôi lông mày để thể hiện các đường nét được rõ và khuôn lông mày. Bạn nên dùng nhíp hoặc dao cạo chân mày để loại bỏ những sợi lông mọc lệch. Không đúng trật tự. Đây là bước đầu tiên cũng như giữ vai trò quan trọng trong các bước kẻ lông mày để tôn lên đường nét hài hòa của khuôn mặt. 

 • Bước 2: Chọn kiểu chân mày hợp với khuôn mặt

Dạy vẽ lông mày phun xăm thì phải phù hợp mới đẹp. Mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có những kiểu dáng chân mày khác nhau phù hợp để tạo điểm nhấn. 

 • Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Để định vị được vị trí đầu chân mày rất đơn giản bạn đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt, điểm giao nhau với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định vị trí của đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày được xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

 • Bước 4: Tạo khuôn

Sau khi đã xác định 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày. Bạn tiếp tục thao tác tạo hình khuôn lông mày bằng cách nối 3 điểm này để tạo đường kẻ. Kế tiếp hãy xác định độ rộng giữa 2 lông mày để kẻ đường dưới. Ở bước này bạn nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang nhé.

 • Bước 5: Tô màu chân mày

Sau khi đã hoàn thành tạo khuôn bạn dùng chì vẽ chân mày bắt đầu tô vào phần khung đã tạo sẵn. Bạn hãy tô từ từ và nhẹ nhàng để đều màu và tự nhiên nhất, ở phần lông mày bị thưa bạn nên dặm đậm hơn, còn phần lông mày mọc nhiều hơn thì dặm vừa phải để đôi lông mày thêm phần cân đối.

 • Bước 6: Điều chỉnh

Để loại bỏ bớt những khuyết điểm hay điều chỉnh kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt thì bạn dùng tăm bông loại bỏ bột thừa hay những nét vẽ bị lem. Sau đó hãy lấy phấn hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật thêm hàng lông mày.

học điêu khắc chân mày bao nhiêu tiền
Vẽ khung chân mày phun xăm trước khi điêu khắc
Contact Me on Zalo
0898499983