Dạy cắt tóc nam miễn phí có thật như lời quảng cáo

Dạy cắt tóc nam nhưng lại là miễn phí, liệu bạn có tin vào những thông tin này không. Dạo gần đây ta có thể nghe được rất nhiều những lời đồn thổi về những khóa học dạy cắt tóc nam miễn phí. Có không ít người đã ngay lập tức vội vã đăng ký ngay, nhiều người cũng liên tục chia sẻ những phản hồi tốt về thông tin này. Vậy thật hư ra sao hay cùng JB Art tìm hiểu nhé. 

hoc say toc

1. Tại sao lại có salon cho học viên học cắt tóc nam miễn phí?

Nếu tìm kiếm những thông tin liên quan tới các khóa học dạy cắt tóc nam miễn phí hiện tại trên các mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều, một cách ồ ạt. Khi truy cập vào những liên kết này bạn sẽ thấy được trang web và những lời mời chào của nhiều salon tóc lớn nhỏ. 

Trên thực tế, những salon tóc này đều có thật. Nhưng việc các salon này mời chào học viên gia nhập những khóa học  dạy cắt tóc nam miễn phí chính là một chiêu trò đánh vào tâm lý của những người trẻ. Ta có thể thấy có rất nhiều lao động trẻ do không học tiếp cao đẳng, đại học đã tìm đường lên thành phố để học việc, kiếm việc làm. Mong muốn của bộ phận này là có thể xin việc mà không tốn quá nhiều kinh phí đầu tư. Và đó là lý do họ dễ dàng tin ngay vào những lời quảng cáo mà không nghi ngờ nhiều.

Trong những năm gần đây, ta có thể thấy sự đi lên trong dịch vụ làm đẹp, khách hàng càng tăng kéo theo số lượng salon, kỹ thuật viên phục vụ cũng phải tăng theo. Sẽ đến một thời điểm khi lượng khách trở nên quá tải, trong khi đó nhân lực lại khan hiếm và đắt đỏ, những chủ salon bắt đầu tính đến việc sẽ lôi kéo những lao động trẻ qua cái mác “dạy cắt tóc miễn phí”.

khóa học gội - sấy tạo kiểu tóc

2. Sự thực của việc dạy cắt tóc nam miễn phí

Về cơ bản, đây là một loại hình thuê lao động không trả công nhưng trên danh nghĩa đào tạo. Những ai tham gia khóa học này, đa phần thời gian đầu sẽ trở thành một chân “chuyên chạy việc phụ” cho salon. Và tất nhiên là những việc làm này đều không được trả lương. Lý lẽ mà họ thường đưa ra là cho học viên thời gian quan sát để tích lũy kinh nghiệm.

Những công việc mà những học viên này phải làm thường là sấy tóc, quét nhà, pha nước… không hề liên quan gì tới chuyên môn. Trong khi những kiến thức cơ bản về việc cắt tóc nam đẹp thì vẫn chưa biết bao giờ mới được dạy. Vậy ta có thể kết luận được rằng, học viên phần nhiều khi tham gia học cắt tóc miễn phí đều trở thành những thợ phụ. Tương lai họ có được đào tạo bài bản về chuyên môn hay không thì vẫn còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

3. Những điều cần lưu ý khi bắt đầu học nghề tóc

a. Luôn giữ thái độ nghiêm túc và tinh thần chăm chỉ

Ông cha ta đã để lại câu thành ngữ rất hay dặn dò con người về sự chăm chỉ: “Trăm hay không bằng tay quen”. Dù cho bạn không có quá nhiều tài năng trong lĩnh vực này nhưng chắc chắn rằng sự quyết tâm luyện tập ngày qua ngày rồi sẽ tôi luyện trong bạn một vốn chuyên môn đáng kể. 

Đặc biệt đối về nghề cắt tóc, sự tỉ mỉ và khéo léo được đẩy lại hàng đầu. Ta có thể ngay lập tức phân biệt tay nghề của một người mới cầm kéo chưa thành thạo tay nghề với một thợ cắt tóc đã có kinh nghiệm lâu năm. Bởi vậy, sự hời hợt và thiếu quyết tâm sẽ là yếu tố khiến bạn thất bại nếu muốn theo đuổi nghề tóc.

học cắt tóc
học cắt tóc tại jbart, học cắt tóc

b. Năng khiếu thiên phú sẽ giúp bạn nổi bật

Tất cả học viên đều được đào tạo trong cùng một khóa học, cùng một người thầy nhưng sẽ có những học viên hoàn toàn nổi trội so với phần còn lại. Ngoài yếu tố siêng năng, không thể phủ nhận được rằng nếu bạn có sẵn những năng khiếu đặc biệt, con đường tới thành công của bạn sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Nhất là đối với một nghề đòi hỏi sự sáng tạo nhiều như nghề tóc, người nào có những tài năng đặc biệt sẽ vươn lên chiếm ưu thế so với phần còn lại.

c. Lựa chọn kỹ lưỡng nơi học nghề

Nếu bạn đã có sẵn những yếu tố để học nghề tóc và tìm được một nơi dạy nghề uy tín, chất lượng, chính nơi đó sẽ trở thành bước đệm hoàn hảo để bạn trở thành một người thợ lành nghề trong tương lai.

Một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với bài giảng khoa học, giảng viên kinh nghiệm sẽ đưa cho bạn được rất nhiều bài học quý giá trong nghề. Ngược lại, nếu lựa chọn nhầm những trung tâm dạy nghề không uy tín, không chỉ họ sẽ không hướng dẫn cắt tóc nam từng bước cho bạn mà còn có nhiều trường hợp lừa đảo học viên để lấy tiền, khi đó chỉ có cảnh “tiền mất tật mang”.

dạy cắt tóc nam

4. Dạy cắt tóc nam ở đâu uy tín

Vậy ta rút ra được rằng, chọn được một trung tâm dạy nghề chất lượng cũng là một bước quan trọng khi muốn theo đuổi nghề tóc. Bạn chỉ nên đặt niềm tin vào những nơi đã có nhiều người theo học trước đó và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Ở TP.HCM JB Art tự hào là trung tâm dạy  cắt tóc nam có uy tín lâu năm.

Contact Me on Zalo
028.6261.1130