Dáng Chân mày nào phù hợp với khuôn mặt của bạn?

Phun xăm, điêu khắc chân mày không còn là chuyện mới lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên để có bộ chân mày đẹp ngoài việc tìm thẩm mỹ viện uy tín, chọn kỹ thuật phun xăm chân mày sợi, chân mày tán bột hay phun xăm chân mày 3D, bạn cần nghiên cứu dáng chân mày phù hợp với gương mặt của bạn

Trước khi chọn dáng chân mày, cùng JB Art  tìm hiểu 6 dạng khuôn mặt, đó là: mặt kim cương, mặt  trái xoan, mặt tròn, mặt trái tim, mặt dài và mặt vuông và bây giờ chúng ta cùng chọn dáng chân mày phù hợp nhé

1. Dáng chân mày cho mặt kim cương

Tổng thể gương mặt kim cương có nhiều góc cạnh, rộng nhất ở phần thái dương và trán hơi ngắn. Với những đặc điểm trên thì dáng lông mày cong với phần vòm hơi góc cạnh sẽ giúp bạn làm dịu và kéo dài khuôn mặt một cách hiệu quả nhất để trông cân đối hơn. 

mat-kim-cuong-chan-may-phun-xam

2. Dáng chân mày cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan có trán rộng hơn cằm, phần xương gò má khá nổi bật, tổng thể gương mặt thon gọn, cằm nhỏ. Mặt hình trái xoan là hình dáng khuôn mặt cực kỳ lý tưởng và không cần nhiều sự giúp đỡ của lông mày để định hình lại. Nếu may mắn sở hữu gương mặt này thì bạn có thể áp dụng hầu hết các dáng lông mày.

Nếu muốn tìm dáng lông mày đẹp và phù hợp nhất thì bạn nên thử chân mày với phần đỉnh cong nhẹ và mềm mại để tôn lên ưu điểm của mình. Ngoài ra, hãy tránh dáng lông mày sắc nét, góc cạnh hay quá thẳng vì nó có thể gây mất tự nhiên cho khuôn mặt.

mat-tron-chan-may-phun-xam

3. Dáng chân mày cho mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn là chiều dài và chiều rộng của gương mặt gần như bằng nhau và phần má sẽ là nơi có cảm giác rộng nhất trên khuôn mặt. Với những bạn có mặt tròn thì mục tiêu là tìm được dáng lông mày để kéo dài gương mặt.

Bạn hãy tránh xa lông mày dáng tròn vì chúng chỉ khiến cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn. Thay vào đó, dáng lông mày cao, có các đường kẻ thẳng và phần vòm sắc nét sẽ tạo cảm giác khiến mặt thon gọn hơn bằng cách hướng sự tập trung lên trên chứ không hướng ra ngoài

mat-trai-xoan-chan-may-phun-xam

>>> Vẽ chân mày tỷ lệ vàng

4. Dáng chân mày cho mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim tương tự như mặt trái xoan nhưng phần trán sẽ rộng và cằm nhỏ. Một dáng lông mày tròn, vòm nhẹ và nữ tính có thể làm gương mặt trông tự nhiên và hài hòa hơn.

Nếu có khuôn mặt trái tim ngắn thì bạn hãy nhấn cho đường cong trên chân mày sắc nét hơn để tạo hiệu ứng kéo dài tuy nhiên đừng áp dụng vòm quá cao vì nó không phù hợp.

mat-trai-tim-chan-may-phun-xam

5. Dáng chân mày cho mặt dài

Khuôn mặt dài có trán, xương gò má và cằm có chiều rộng tương đương, hình dáng khuôn mặt dài, khá thon gọn, cằm có hình bầu dục. Dáng lông mày phù hợp với mặt dài phải có khả năng làm giảm chiều dài và tăng chiều rộng cho khuôn mặt để tạo sự cân đối.

Do đó, bạn nên tránh các dáng chân mày có vòm cao hay vòng cung vì nó chỉ làm tăng thêm nhược điểm. Lựa chọn tốt nhất là các dáng lông mày ngang (có thể thêm một chút vòm nhẹ) với phần đuôi được kéo dài thẳng hoặc hơi cong nhẹ.

mat-dai-chan-may-phun-xam

>>> Cách làm hồng môi

6. Dáng chân mày cho mặt vuông

Khuôn mặt vuông có phần hàm khá mạnh mẽ nên muốn chọn được dáng lông mày đẹp, phù hợp thì bạn nên tập trung vào mục tiêu làm mềm các đường nét góc cạnh của chúng hoặc tạo sự cân bằng giữa trán với hàm.

Đối với khuôn mặt vuông bạn chọn dáng chân mày vòm cao có đỉnh nhọn nhưng cong nhẹ sẽ giúp bạn cân bằng lại phần hàm vuông đồng thời tạo chiều sâu cho khuôn mặt.

dang chan may cho mat vuong

Sau khi đã chọn được dáng chân mày bạn đã đôi phần yên tâm về hiểu biết của mình khi đến thẩm mỹ viện tiến hành cho việc phun xăm rồi nhé.

Nơi dạy vẽ lông mày phun xăm 

 Hãy đến  JB Art Academy bạn nhé, trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu TP. HCM, đến với chúng tôi bạn không những biết cách vẽ chân mày cho từng dáng khuôn mặt mà còn vẽ dáng lông mày phun xăm được đẹp hơn. Tưởng chừng vẽ dáng chân mày rất đơn giản nhưng đến khi bắt tay vào làm thì có nhiều điểm cần lưu ý và học hỏi nhiều. 

Hãy đến JB Art, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giá trị đích thực hơn. 

>>> Học phun xăm

Contact Me on Zalo
0898499983