Cách xử lý lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh

Lông mày trổ đỏ hay lông mày trổ xanh không phải là một tình trạng hiếm gặp khi phun xăm chân mày. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì đừng vội lo lắng vì với những công nghệ hiện đại, vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn và triệt để. Hãy cùng JB Art tìm hiểu cách xử lý lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh.

long may tro do

1. Vì sao chân mày trổ đỏ sau khi phun xăm?

Mực phun xăm không tốt

Sự thành công của phun thêu lông mày phụ thuộc rất nhiều vào một yếu tố đó là chất lượng mực phun. Rất dễ để lông mày của bạn bị đỏ, hoặc nhạt màu, khó lên màu nếu loại mực phun sử dụng kém chất lượng. Ngoài ra, những loại mực trôi nổi còn tiềm tàng những nguy cơ gây hại đến sức khỏe, có thể khiến bạn bị dị ứng.

Nguy hiểm nhất trên thị trường hiện nay là loại mực phun có chứa oxit sắt, dù có ưu điểm là bền màu nhưng lại rất dễ nhòe và khả năng để lại những vệt đỏ tím hoặc xanh xám trên da là rất lớn, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Mực chứa nhiều chất độc hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gan, phổi, hệ miễn dịch và có thể gây ra các di chứng vĩnh viễn cho thai nhi nếu bà mẹ xăm trong lúc mang thai.

cach xu ly long may bi tro do

Pha màu nâu phun xăm quá nhiều

Tình trạng lông mày trổ đỏ cũng có thể là hậu quả của quá trình pha mực không hợp lý. Nếu người pha màu cho nhiều mày nâu hơn bình thường thì việc chân mày bị đỏ là khó tránh khỏi. Để tránh tình trạng này, kỹ thuật viên phun xăm cần thường xuyên quấy đều mực để tránh tình trạng mực bị lắng, ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

Phun xăm quá nhẹ tay

Tay nghề, trình độ của người cầm kim cũng là một nguyên nhân có thể gây nên tình trạng lông mày trổ đỏ. Mực sẽ chỉ có thể bám sơ ở phần da nếu kỹ thuật viên phun quá nhẹ tay, khiến lông mày không ăn màu và chuyển thành màu đỏ. 

Muốn tránh được sai lầm này, kỹ thuật viên luôn cần đảm bảo rằng tay cầm máy chắc và giữ cho đầu kim sao cho vuông góc với bề mặt da. Điều này giúp da tránh khỏi việc bị đau, tổn thương nhiều. Khi phun, lực đi kim phải đều, không phun quá nhanh sẽ khiến màu mực nhạt hoặc chỗ đậm chỗ nhạt, kém thẩm mỹ.

Khi thực hiện phun xăm chân mày, độ sâu của kim cũng là yếu tố kỹ thuật cần đặc biệt lưu ý. Khi đi khung, chỉnh kim dài 1mm, phần kim đi vào da khoảng 0.5mm. Khi đi phần trong lông mày: kim vào da khoảng 0.03mm. Nếu đi kim quá cạn hoặc quá sâu thì lông mày sẽ khó lên được màu chuẩn hoặc hoàn toàn không lên được màu.

chan may tro do xanh

2. Cách xử lý lông mày bị trổ đỏ, xanh

Lông mày trổ đỏ:

  • Nếu mày bị đỏ nhiều và đậm, dùng mực chuyên xử lý đỏ (có gốc hơi rêu). Nếu mày bị đỏ ít, dùng HS-3 để xử lý.
  • Đi viền khung màu nâu đen cho sắc nét trước.
  • Dùng màu HS-3 hoặc màu xử lý đỏ đậm sau đó tiến hành phun màu mới: nâu đen.

Lông mày trổ xanh:

  • Nếu mày bị xanh nhiều và đậm, dùng mực chuyên xử lý xanh (có gốc hơi nâu nhiều). Nếu mày bị xanh ít, dùng HS-3 để xử lý.
  • Đi viền khung màu nâu đen cho sắc nét trước.
  • Dùng màu HS-3 hoặc màu xử lý xanh đậm sau đó tiến hành phun màu nâu tự nhiên cho đến khi chân mày đẹp.

Ngoài hai hướng xử lý trên thì vẫn còn một cách xử lý lông mày trổ đỏ, trổ xanh nữa. Đó là bạn có thể xóa xăm lông mày cũ và làm lại lông mày mới. Với cách xử lý này, kỹ thuật viên sẽ hút hết mực trổ đỏ, đợi cho da phục hồi rồi phun thêu chân mày mới. Cách này có thể giúp bạn có một cặp chân mày bền màu và giữ được lâu hơn. 

Chú ý rằng giá sửa lông mày sẽ còn dao động tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng lỗi lông mày của bạn. Bên cạnh đó, chi phí này ở những cơ sở làm đẹp uy tín chất lượng chắc chắn cũng sẽ đắt hơn so với phần còn lại.

hoc phun theu long may o dau

3. Học phun thêu lông mày ở đâu?

Nghe việc xử lý lông mày trổ đỏ, xanh thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để xử lý được thì khó hơn rất nhiều. Còn tùy mức độ trổ màu nặng hay nhẹ. Hoặc cơ địa của khách hàng có tốt không. Vậy nên nếu muốn có đủ trình độ để xử lý được những trường hợp này, bạn cần tới những trung tâm dạy nghề thật sự uy tín, chất lượng để trau dồi tay nghề. JB Art Academy là nơi có đội ngũ đào tạo, giảng dạy giàu kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó các học viên sẽ được học nghề một cách bài bản theo những giáo trình chuẩn quốc tế. Xem thêm về cách xử lý môi thâm: https://jbart.vn/tin-tuc/cach-xu-ly-moi-tham-khi-phun-moi-hieu-qua-nhat/

Xem thêm video >> Tại đây

Contact Me on Zalo
0898499983