Cách vệ sinh tay và làm sạch da theo chuẩn Salon Nail

Khi làm nail, công việc đòi hỏi tiếp xúc với những bộ phận có thể chứa nhiều vi khuẩn, việc khử trùng vệ sinh tay/ cách vệ sinh tay là bắt buộc đối với cả khách hàng và thợ làm móng. Dưới đây là các bước vô cùng chi tiết, đầy đủ của phương pháp vệ sinh da tay/cách vệ sinh tay theo chuẩn Salon Nail. 

lam sach mong tay
Cách vệ sinh tay

>>> Mẫu nail đẹp

1. Cách vệ sinh tay và da tay

 1. Khử trùng, vệ sinh tay trước khi tiến hành chăm sóc tay. Trước khi tiến hành chăm sóc cho khách phải khử trùng làm sạch tay của mình sau đó khử trùng tay của khách.
 2. Dùng bông gòn tẩm dung dịch tẩy sơn và chùi sạch lớp sơn cũ. Dùng que gỗ orange wood stick quấn bông gòn có tẩm dung dịch tẩy sơn chùi sạch phần sơn bên dưới đầu móng cũng như phần sơn quanh khóe móng.
 3. Điều chỉnh hình dạng và độ dài của móng tay phải (làm từ ngón út đến ngón cái). Đặt giũa giấy ở đầu móng và dũa theo một hướng nhất định theo hình dáng móng đã chọn.
 4. Thoa kem mềm da lên phần da quanh móng (thoa từ ngón út phải đến ngón cái phải).
 5. Ngâm các đầu ngón tay phải vào chén nước.
 6. Điều chỉnh hình dạng và độ dài của móng tay trái (làm từ ngón cái đến ngón út).
 7. Lấy các đầu ngón tay phải ra, lau sạch nước bằng khăn.
 8. Ngâm các đầu ngón tay trái vào chén nước.
 9. Tiến hành đẩy phần da quanh khóe móng tay phải lên (làm từ ngón út đến ngón cái). Cần thoa kem làm mềm da móng sau đó cắt da.
 10. Lấy các đầu ngón tay trái ra khỏi chén nước ngâm và lau sạch nước bằng khăn.
 11. Ngâm các đầu ngón tay phải vào nước 1 lần nữa.
 12. Tiến hành sủi da trên móng tay trái lên trên (làm từ ngón cái sang ngón út). Cần thoa kem mềm da móng rồi sau đó sủi da.
 13. Dùng bàn chải chà sạch các chất dầu và dơ nằm xung quanh và trên bề mặt móng tay phải, sau đó lau sạch bằng khăn.
 14. Ngâm đầu các ngón tay trái vào nước thêm lần nữa.
 15. Sử dụng khăn và kềm chuẩn bị cắt và làm sạch da phía tay phải (từ ngón út đến ngón cái tay phải). Khăn gạc phải được thấm nước khi dùng. Tiến hành cắt bằng kềm cắt da.
 16. Dùng bàn chải chà sạch các chất dầu, dơ nằm xung quanh và trên bề mặt móng tay trái, sau đó lau sạch bằng khăn.
 17. Sử dụng khăn gạc, kềm chuẩn bị cắt và làm sạch da phía tay trái (từ ngón cái sang ngón út).

cach ve sinh tay

>>> kinh doanh salon nail

2. Học làm nail ở đâu uy tín?

Sau khi đã nắm được những bí quyết để làm sạch tay/cách vệ sinh tay khi làm nail, chắc hẳn bạn cũng muốn được giới thiệu một cơ sở chất lượng, uy tín để có thể theo học ngành nghề đam mê của mình. 

Nghề Nail ở Việt Nam các năm gần đây đã được chú ý và phát triển nhiều hơn trước. Nhu cầu của người học cũng đa dạng hơn từ học nail cơ bản cho đến học nail nâng cao, nhằm phục vụ yêu cầu làm móng đẹp ngày càng cao của khách hàng.. Tại Học Viện JB Art Academy chúng tôi chuyên đào tạo các chuyên viên chăm sóc móng chuyên nghiệp

>>> Học nghề nail khó không?

ve sinh mong tay

 •  Là trung tâm dạy nghề thẩm mỹ được đề xuất và đứng đầu xếp hạng tìm kiếm Google
 •  Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp chấp hành đúng chính sách xây dựng, phát triển đào tạo nguồn nhân lực thẩm mỹ chất lượng cao của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.
 • ​ Là đơn vị duy nhất hiện tại có chương trình đào tạo chất lượng liên kết với Adelaide Institute Of Hair & Beauty School để tổ chức thi cấp bằng Úc (Certificate III in Nail Technology) ngay tại Việt Nam:
 • Bằng nail có giá trị hành nghề trên toàn nước Úc, được mở tiệm riêng, hưởng quy chế trả lương theo bằng cấp tại Úc với mức lương trung bình hiện tại: Lương: $/1giờ = $20,13 & Hoa hồng/năm: $1,000
 • Bằng Úc còn có giá quy đổi bằng nghề ở các nước thuộc khối Anh, Commonwealth như Singapore, New Zealand, Malaysia, Canada, Hong Kong và một số nước châu Âu. 
 • HỌC MỘT LẦN – LÀM NGHỀ TRỌN ĐỜI – Hãy tìm hiểu kỹ cơ sở đào tạo, đừng vì lời lẽ ngon ngọt khiến tiền mất và quan trọng hơn hết là tay nghề không được đảm bảo, tránh gặp phải các cơ sở đào tạo ngoài giấy phép, kém chất lượng.

>>> Học làm nail tphcm

Contact Me on Zalo
0898499983