Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách

Sáp vuốt tóc có thể được coi là một loại “mỹ phẩm làm đẹp dành cho nam giới”. Nếu như trong quá khứ những loại gel vuốt tóc từng một thời “làm mưa làm gió” thì giờ đây đã trở thành sáp vuốt tóc. JB Art sẽ giúp bạn tìm hiểu làm sao để có thể sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách nhất.

1. Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc hay còn thường được nhiều gọi bằng các cái tên khác nhau như: hair wax, wax vuốt tóc… Đây là sản phẩm có công dụng tạo kiểu cho mái tóc, làm từ thành phần chủ yếu là các loại sáp như sáp ong, sáp Carnauba, sáp thầu dầu, sáp Candelilla… Nếu gel vuốt tóc và gôm xịt tóc “hair spray” giờ đây thường được ít người sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày vì có nhiều thành phần hóa học dễ khiến tóc bị khô, cứng thì sáp vuốt tóc hoàn toàn ngược lại. Sáp sẽ giúp mái tóc của bạn được định hình nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên và linh hoạt nhất định.

>>> Uốn tóc nam

sap vuot toc la gi

Có thể kể tên một vài nhãn hiệu sáp vuốt tóc cao cấp trên thế giới hiện nay như Hanz de fuko, Blumaan, Jack the Sniper, By Villian, Kevin Murphy,… Các nhà sản xuất này cũng tung ra thị trường rất nhiều các phiên bản với cấu tạo đặc biệt khác nhau của sáp vuốt tóc như Clay wax, Paste, Putty,… tùy nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

>>> Sử dụng máy hấp tóc

2. Các bước sử dụng sáp vuốt tóc cơ bản

Cách này cũng có thể được áp dụng gần như tương tự cho phái nữ nếu có sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc vì cách sử dụng wax tóc nữ, nam cũng không có nhiều điểm khác biệt. 

Bước 1: Gội, xả tóc

Bước đầu tiên này nhằm loại hết những bụi bẩn, mồ hôi, gàu,… còn dính trên da đầu bạn, giảm tình trạng bết tóc khi vuốt sáp lên. Một tuần bạn nên xả tóc khoảng 3 lần để tránh tình trạng tóc bị khô rít, khó vuốt sáp.

huong dan su dung sap vuot toc

Bước 2: Sấy tóc

Nếu đã tìm hiểu về cách vuốt sáp tóc phồng thì chắc hẳn bạn cũng biết bước sấy tóc chiếm tới 90% quá trình. Nếu muốn tăng độ phồng, trước khi sấy tóc bạn có thể sử dụng các sản phẩm Pre Styling. Việc tác động nhiệt lên tóc ở bước này sẽ giúp tóc vào nếp và dễ được định hình.

Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu 

Bước cuối cùng này sẽ được quyết định rất nhiều bởi 2 yếu tố. 

Sản phẩm sáp vuốt tóc bạn chọn có thực sự phù hợp với bạn không: bởi công dụng của sáp vuốt tóc được chia theo từng đối tượng khác nhau. 

Kỹ thuật sử dụng sáp của bạn: bạn sẽ thấy những người sử dụng sáp lâu năm sẽ có những kỹ thuật vô cùng đặc biệt và hiệu quả để có thể tối ưu hóa được hiệu năng của sáp vuốt tóc. 

hoc vuot toc nam dep

>>> Học gội đầu sấy tóc

3. Sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu cần lưu ý: 

Không nên lấy một lúc nhiều sáp vào tay, hãy chia nhỏ lượng sáp ra thành nhiều lần để tránh tình trạng tóc bị nặng và xẹp. Dùng hai lòng bàn tay và các ngón tay xoa đều lượng sáp sao cho tan hết, không còn cặn trên tay. Lùa những ngón tay từ phần mái, vuốt ngược ra sau, đẩy tóc từ đỉnh xuống phần mái cho sáp kéo đều hết phần sợi.

Nếu muốn tạo một phong cách có phần chỉn chu hơn:  bạn có thể dùng lược để chải lại phần tóc đã vuốt ngược ra sau sao cho các lọn tóc vào nếp ngay ngắn, gọn gàng. 

Sử dụng  sáp và gôm vuốt tóc đi đôi với nhau: điều này chỉ thực sự cần thiết nếu bạn cần hoạt động mạnh và cần cố định tóc thật chắc chắn.

cac bước dử dụng sap vuot toc

4. Học cắt tóc nam đẹp ở đâu?

Ngoài việc có thể tự học ở nhà thì có một sự thật rằng rất nhiều người khi muốn có một kiểu tóc đẹp để dự sự kiện quan trọng đều đến tiệm và nhờ thợ cắt tóc tạo kiểu bằng sáp. Có thể thấy những người thợ cắt tóc vẫn luôn là những người nắm rất rõ về cách sử dụng sáp vuốt tóc và cách tạo kiểu sao cho đẹp nhất. Muốn được như vậy, bạn cần được qua trường lớp đào tạo bài bản, cụ thể là ở những khóa học cắt tóc nam. JB Art Academy là nơi bạn có thể tìm thấy và đăng ký khóa học này.

>>> Học nghề tóc tphcm

Contact Me on Zalo
0898499983