Cách đo tỉ lệ vàng chân mày

Đo tỉ lệ vàng chân mày là một trong những bước cần thiết có thể giúp bạn có một khuôn mặt với các đường nét hài hòa. Bởi lẽ một diện mạo đẹp giờ đây không chỉ còn được cảm nhận dựa trên cảm quan thông thường mà còn dựa vào các chỉ số đo đạc cụ thể. Hãy cùng JB Art tìm hiểu về cách đo lông mày chuẩn.

1. Thế nào là lông mày đẹp?

 • Lông mày phải đậm nét: Lông mày đậm nét sẽ tạo cho gương mặt điểm nhấn và sự ấn tượng, tránh tình trạng lông mày quá nhạt màu khiến gương mặt mờ nhạt, thiếu sức sống và thiếu sự thu hút.
 • Màu lông mày phải phù hợp với màu tóc: Ví dụ đơn giản, nếu tóc bạn đã nhuộm màu sáng, đặc biệt là các màu như vàng tây, ánh kim, rêu sáng,…thì việc để lông mày màu đen thuần châu Á sẽ khiến phong cách của bạn trở nên kệch cỡm và bất thường. Đối với người nhuộm tóc sáng nên để lông mày có tông màu sáng như nâu tây, còn đối với những người nhuộm tóc màu trầm tối như cafe, socola,…thì việc giữ lông mày màu đen là vô cùng phù hợp.
 • Dáng lông mày phải phù hợp với phong cách bản thân: Thực tế, dáng lông mày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nét trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn muốn phong cách ngọt ngào, hàng lông mày ngang chuẩn Hàn là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nét đẹp sắc sảo, quyến rũ, mê hoặc thì chân mày cánh cung lại là phương án tối ưu.
 • Lông mày phải được cắt tỉa gọn gàng: Rất nhiều người có xu hướng để lông mày mọc tự nhiên, nhưng rõ ràng lông mày tự nhiên sẽ không được gọn gàng và vào đúng dáng. Vì vậy để có hàng lông mày đẹp, ngoài tạo các dáng lông mày cơ bản,  hãy chú ý cắt tỉa hàng lông mày hàng tuần.
 • Mực phun xăm chất lượng giá rẻ: >>> Xem thêm.
cach do ty le vang
Thước đo tỉ lệ vàng phun xăm – dụng cụ học phun xăm

>>> Dáng lông mày phù hợp

2. Thế nào là tỉ lệ vàng cho lông mày

Sau khi nghiên cứu rất nhiều kiểu dáng lông mày, nhiều dạng khuôn mặt khác nhau, các chuyên gia đã đưa ra những con số rất cụ thể, được gọi là những tỉ lệ vàng cho chân mày. Cách chia tỉ lệ chân mày này cần chính xác theo từng chỉ số, không được áng chừng hay ước chừng.

 • Khoảng cách giữa hai đầu chân mày: Từ 2 – 2.5 cm là chuẩn nhất.
 • Độ dày của chân mày: Từ 0.5 – 1 cm là vừa vặn. Bình thường độ dày của đường chân mày vào khoảng 0.5 cm, nếu muốn chúng dày hơn, bạn hãy kẻ thêm từng chút một ở phần dưới chân mày nhé. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của cây thước để vẽ được đường thẳng và bảo đảm độ dày nhất quán từ điểm (1) đến (2).
 • Chiều dài của chân mày: Từ điểm (1) đến (2) sẽ rơi vào khoảng 3 – 3.5 cm. Từ điểm (2) đến (3) là khoảng 2 – 2.5 cm. Như vậy tổng chiều dài của chân mày hoàn hảo nhất là từ 4.5 – 5.5 cm.
cach chia ty le chan may
Phun chân mày tỉ lệ vàng trên da giả

>>> Học phun xăm môi

3. Kỹ thuật đo tỉ lệ vàng và phun thêu chân mày

Vẽ chân mày tỉ lệ vàng phun xăm thẩm mỹ qua các bước sau

Bước 1: Đo tỉ lệ vàng chân mày

Trước hết bạn nên đánh dấu chân mày ở 3 điểm, bao gồm: Đầu, Đỉnh, Đuôi. Muốn chính xác hãy dùng thước đo tỉ lệ vàng chân mày canh chỉnh theo hướng dẫn dưới đây:

 • Từ cánh mũi đo vuông góc lên đầu chân mày gọi là đầu chân mày
 • Từ cánh mũi đo xéo lên lòng con ngươi là đỉnh cung mày
 • Từ cánh mũi đo xéo giáp đuôi mắt là điểm cuối đuôi chân mày
 • Chúng ta quy đổi các khoảng cách giữa các điểm như sau: Khoảng cách từ Đầu -> Đỉnh = 2/3; khoảng cách từ Đỉnh -> Đuôi bằng 1/3

Bước 2: Tiến hành vẽ mày

 • Bắt từ một bên mày trước với đầu chân mày giữ nguyên, chỉ vẩy nhẹ nét mực
 • Canh chỉnh khoảng cách giữa 2 đầu chân mày so với sống mũi dao động từ 2.5-3cm
 • Vẽ chân mày nhạt, sao cho hài hòa rồi tô đậm
 • Sau đó vẽ tương tự với bên còn lại

>>> Khóa học điêu khắc lông mày

4. Dạy vẽ chân mày bằng thước đo tỷ lệ vàng chính xác tuyệt đối

Đo tỉ lệ vàng chân mày phun xăm – Video hướng dẫn

5. Học phun thêu tỉ lệ vàng chân mày ở đâu?

Tất cả những kỹ thuật về cách đo chân mày, phương pháp phun thêu lông mày theo chuẩn tỉ lệ vàng đều là nội dung có trong khóa học phun thêu chân mày chuyên nghiệp tại JB Art Academy. >>> Khóa phun xăm thẩm mỹ

Tìm hiểu thêm: Lông mày phong thủy, lông mày 6D,kỹ thuật phun xăm

Contact Me on Zalo
0898499983