Cách đi viền môi đẹp tự nhiên

Đi viền môi tuy chỉ là một bước nhỏ trong quá trình phun môi nhưng lại là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định đôi môi sau khi phun có được chuẩn, đẹp hay không. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc phun môi có nên đi viền môi không? Hãy cùng JB Art đi giải đáp câu hỏi này.

1. Tại sao phải đi viền môi khi phun?

  • Không phải ai cũng có dáng môi tự nhiên đẹp.

Dáng môi mỗi người khác nhau và không phải ai cũng có được độ hài hòa đúng chuẩn. Có nhiều trường hợp khách hàng có môi mỏng, môi dày, môi hai bên không đều, môi không có đường viền,… Và nếu cứ để nguyên như thế phun mực vào môi sẽ không đạt được độ đẹp như mong đợi.

thuc hanh di vien moi cach di vien moi tu nhien

  • Giúp mực lên màu tốt hơn.

Vốn dĩ, một đôi môi phun ngoài màu mực mịn, lên màu đều thì các đường nét phải hài hòa. Có như vậy môi mới có độ tự nhiên và tổng thể gương mặt cân đối, nổi bật nhất. Phun môi không viền đối với những người mới, chưa vững tay nghề sẽ rất khó khăn, do đôi môi chưa được định hình sẵn nên dễ xảy ra những trường hợp như phun không đều màu, môi thâm loang

Chính vì vậy, yêu cầu cơ bản trong phun môi chính là canh chỉnh dáng môi, định hình viền môi phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Kỹ thuật này được thực hiện trước và song song với các bước đi kim phun môi cho khách hàng.

>>> Cách khử thâm môi

2. Kỹ thuật đi viền môi

Trong quá trình phun xăm, chúng ta sẽ gặp nhiều trường hợp hình dáng môi của khách khác nhau. Mỗi một dáng môi cần được áp dụng kỹ thuật định hình phù hợp. Dưới đây là những dáng môi phổ biến, thường gặp nhất:

>>> Phun xăm thẩm mỹ

  • Hai cánh môi không đều

Nếu như môi của bạn bên dày bên mỏng không đều nhau thì bạn nên chọn bên đẹp hơn làm chuẩn và sửa lại bên còn lại cho phù hợp. Ví dụ như bạn sở hữu một bên môi bình thường và một bên mỏng, thì bạn nên vẽ đường viền hơi rộng ra ngoài góc của bên môi mỏng hơn, sao cho cân đối với bên dày và định hình theo dáng môi thật.

  • Môi mỏng

Bạn vẽ đường viền môi rộng ra bên ngoài so với viền môi thật khoảng 1mm, tránh “ăn gian” nhiều sẽ làm môi kém tự nhiên. Khi kẻ viền môi, bạn cũng không nên sử dụng màu sắc quá đậm, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tự nhiên của môi. Bạn nên phun môi màu sáng và phủ bóng collagen để có cảm giác môi dày và đầy đặn hơn trước.

  • Môi dày

Nếu môi quá dày thì bạn thao tác ngược lại bằng cách đi kim vào trong 0.8-1mm. Bạn lưu ý không đi vào trong quá nhiều sẽ làm môi mất đi độ tự nhiên vốn có. Ngoài ra, bạn nên phun màu nhạt và phủ thêm một lớp Collagen bóng để làm môi đẹp hơn.

  • Môi không có đường viền

Đối với trường hợp này thì bạn có thể tự do tạo viền cho môi, nhất là kiểu môi trái tim rất được các bạn gái ưa chuộng. Để vẽ môi trái tim đẹp thì bạn cần tạo điểm nhấn ở điểm giữa môi trên để tạo sự nổi bật, đồng thời vẽ các cạnh viền môi dưới, tạo cảm giác môi dày hơn.

ky thuat di vien moi
Kỹ thuật đi viền môi trong phun xăm

>>> Thi chứng chỉ phun xăm

3. Học phun môi ở đâu?

Ngoài phải thuần thục cách đi viền môi, một kỹ thuật viên phun môi giỏi cần làm chủ rất nhiều kỹ thuật phức tạp khác. Công việc này không chỉ cần tay nghề cao mà còn yêu cầu kỹ thuật viên phải có một nền tảng kiến thức vững chắc. Do đó, để có thể đứng ra phun xăm, người kỹ thuật viên cần được đào tạo bài bản và thực hành thường xuyên để đạt trình độ nhất định.

hoc di vien moi phun moi o dau

>>> Phương pháp phun môi

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, hãy tới ngay JB Art Academy, nơi có những giảng viên giàu kinh nghiệm cùng những giáo án chuẩn quốc tế.

Contact Me on Zalo
0898499983