Tia cực tím ảnh hưởng đến da lớn như thế nào?

Tia cực tím ảnh hướng lớn đến da là chủ đề mà nhiều người rất quan tâm. Tất cả mọi người đều muốn trở nên trẻ, đẹp và khoẻ mạnh. Làm thế nào để đạt được điều đó? Ta biết rằng năng lượng Mặt trời duy trì sự sống trên Trái đất. Nếu không có ánh nắng mặt trời thì không có sự sống. Những tia nắng mặt trời cần thiết cho sự tồn tại khoẻ mạnh của con người hàng ngày: để hấp thu và xử lý các Vitamin D, E, các axít ascorbic, các chất béo, chất đạm, các nguyên tố vi lượng…Tuy nhiên, việc thường xuyên tiếp nhận quá nhiều tia cực tím sẽ dẫn đến hiện tượng lão hoá da sớm. Da sẽ bị mất tính đàn hồi và trở nên mỏng và nhăn nheo. Hơn nữa, một vài tia của bức xạ Mặt trời có khả năng gây nguy hại cho sự sống. Trong số đó có tia cực tím (UV) làm cho da cháy nắng và gây ung thư.

1. Tia cực tím chia ra làm 3 loại: UVA, UVB, UVC

ảnh hưởng của tia cực tím đối với da
Ảnh hưởng của tia cực tím đối với da

Trong đó, tia cực tím UVA (320~400nm) là tia cực tím có bức xạ yếu nhất, là nguyên nhân gây lão hóa da, làm xuất hiện nếp nhăn. Tia cực tím UVB (280~320nm) có bức xạ mạnh hơn tia cực tím UVA và là tia cực tím gây tác hại nhiều nhất cho con người, gây bệnh ung thư da. Hầu hết tia cực tím UVB bị tầng ozon ngăn lại. Tầng ozon là một lớp khí mỏng ở tầng bình lưu của khí quyển. Tầng ozone có tác dụng như một lá chắn, ngăn tia UVB không cho chúng đến trái đất.Trong những năm gần đây, chúng ta thường nghe nói đến “lổ thủng” của tầng ozon, thực tế đây không phải là một lổ thủng mà là hiện tượng tầng ozon ở một khu vực nào đó trở nên mỏng hơn bình thường. Điều này có nghĩa là tại những nơi đó tia UVB sẽ đến được mặt đất nhiều hơn và sẽ gây tác hại nghiêm trọng cho sự sống trên Trái đất. Tia cực tím UVC (200~ 280 nm)có bức xạ mạnh nhất nhưng nó không bao giờ đến được mặt đất do bị tầng khí quyển của chúng ta hấp thu.

>>> Học chăm sóc body

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lượng UV?

Mùa trong năm: Lượng UV đến Trái đất cao nhất vào mùa Hè và ít hơn vào mùa Xuân và mùa Thu, ít nhất vào mùa Đông. Cường độ UVB vào mùa Thu cao hơn so với mùa Xuân vì vào thời điểm tháng 8, tháng 9, tháng 10 tầng ozon mỏng hơn.

Vĩ độ: Lượng UV mạnh nhất ở xích đạo, giảm dần khi đi về 2 cực.

Thời gian trong ngày: Lượng UV đến Trái đất cao nhất vào giữa trưa (khi mặt trời lên cao nhất) và ít hơn vào buổi sáng sớm hay chiều tối.(trước 10h và sau 14h)

Cao độ: Ở cao độ càng lớn thì càng có nhiều tia UV vì ở đây không khí sạch hơn, loãng hơn. Cứ cao lên 300 m thì lượng tia UV tăng 4%. Ngược lại ở độ sâu 1m, lượng UV giảm 40% so với bề mặt.

Đặc tính của bề mặt khu vực chúng ta đang đứng: Bề mặt có độ sáng càng cao thì càng phản xạ nhiều tia UV. Bạn sẽ nhận được một lượng UV lớn hơn nếu bạn đang đứng trên tuyết, cát, nước hay các khối bê tông, …       

Mây: Các đám mây dày đặc sẽ ngăn tia UV.  Các bạn đừng nhầm lẫn giữa nhiệt độ và tia UV vì khi bầu trời có các đám mây mỏng và gió nhẹ bạn thấy mát mẻ hơn nhưng những loại mây này không làm giảm bớt lượng UV.

Thời gian bạn ở ngoài trời: Ở ngoài trời càng lâu thì cơ thể càng nhận được nhiều tia UV

Quần áo: Vào mùa hè bạn thường mặc các loại quần áo ngắn và hở, do đó da của bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều tia UV hơn.

tu học xoa bop bam huyet

massage bam huyet toan than

>>> phi kim va lăn kim

3. Sự phản xạ và hấp thu tia UV qua da

Bước sóng càng lớn thì tia UV càng hấp thu vào sâu bên trong da. Theo đó, tia cực tím UVB đến được lớp sừng, lớp gai và lớp đầu nhũ. Tia cực tím UVA bước sóng lớn hơn, đến được lớp đầu nhũ và lớp lưới. Ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại đến được các mô mỡ. Tuy nhiên, tỉ lệ phản xạ và hấp thu tia UV qua da thay đổi tùy theo kết cấu da ở mỗi người.

Tất cả các kiến thức về da, các vấn đề liên quan về da các bạn sẽ được học trong khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp tại trường JB Art Academy, nhanh tay đăng ký khóa học để cùng khám phá những kiến thức bổ ích nhé.

lop hoc day bam huyet

day massage bam huyet hoc massage mat co ban day massage mat o dau>>> Cách để hết mụn

4. Địa chỉ học Spa uy tín quận 5 TP HCM 

Địa chỉ học spa uy tín quận 5 là trường dạy nghề thẩm mỹ JB Art Academy. Trường có lịch sử hình thành 11 năm đào tạo spa theo chuẩn 100% Nhật Bản. Học viên được thực hành trên người thật. Khóa học spa cung cấp kỹ năng toàn diện từ chăm sóc da điều trị và thư giãn toàn thân. Học spa không đơn thuần là massage thư giãn mà còn kết hợp nhiều máy móc hiện đại để điều trị da. Chăm sóc da đầy đủ liệu trình, hoàn thành khóa học có thể đi làm ở tất cả mọi salon spa hoặc tự mở tiệm. Bằng cấp có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Truong day nghe tham my uy tin tphcm jb art academy

Contact Me on Zalo
0898499983