Kỹ thuật Massage tay

Chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi ngày để thực hiện việc massage tay, điều kỳ diệu sẽ tới với sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, tay là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh và các huyệt đạo có liên kết với các nội tạng trong cơ thể. Có rất nhiều kiểu massage tay gồm massage bàn tay, cánh tay, cổ tay, trong bài viết dưới đây bạn sẽ được học về cách massage bàn tay giúp cải thiện sức khỏe.

>>> Học làm nail ở Sài Gòn

1. Massage tay có hiệu quả gì? 

Massage giúp làm giảm sự căng cơ của bắp thịt, tăng cường sự lưu thông của máu, bạch cầu và thúc đẩy quá trình tuần hoàn trao đổi chất diễn ra đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra massage cũng góp phần nuôi dưỡng, tác động làm cho móng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn. Massage cũng giúp kích thích các cơ quan nội tạng, dây thần kinh ở khu phản xạ hoạt động tốt nhất. Đặc biệt massage giúp cho con người chúng ta loại bỏ đi những mệt mỏi, cơ thể được thoải mái và thư giãn hơn.

massage tay

>>> Học làm nail ở nhà

2. Những lưu ý khi massage tay

Điều quan trọng phải lưu ý là làm cho nhịp độ massage và nhịp thở của khách được đồng đều, hòa hợp. Khi massage cần nắm lên toàn bộ mu bàn tay của khách và xoa bóp một cách nhịp nhàng, lúc mạnh lúc yếu. Massage theo hướng lưu thông của tĩnh mạch và bạch cầu. Chú ý khi ấn huyệt không được dựng đứng móng tay để tránh đâm vào da của khách. Nếu tay lạnh thì không được massage cho khách.

Quá trình massage sẽ làm cho máu lưu thông nhanh hơn có thể ảnh hưởng xấu đến tim mạch, vì vậy khuyến cáo những người bị bệnh tim, cao huyết áp, người gắn tim giả không nên tiến hành massage.

cách massage tay

>>> Xử lý móng bị gãy xước

3. Trình tự cơ bản của massage tay

Mỗi động tác thực hiện từ 3 đến 5 lần

  1. Động tác thư giãn: Một tay bạn cầm tay khách rồi tay còn lại nhẹ nhàng xoa bóp cả lòng bàn tay khách theo các hướng khác nhau.
  2. Động tác xoay tròn các đốt ngón tay: Nhẹ nhàng bẻ từng ngón tay của khách ra sau và xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại.
  3. Động tác xoa bóp bàn tay: Dùng hai ngón cái nhấn xuống mu bàn tay khách và xoay tròn.
  4. Động tác xoay tròn trên mu bàn tay hướng ra ngoài từ phần cổ tay xuống: Dùng hai ngón cái nhấn xuống rồi xoay tròn từ vị trí cổ tay dần xuống dưới mu bàn tay.
  5. Động tác xoay tròn trên các đốt ngón tay: Cầm hai ngón tay của khách rồi dùng hai ngón cái xoay tròn hết độ dài các ngón tay rồi tiếp tục chuyển sang những ngón tay khác.
  6. Động tác xoay tròn trên cánh tay: Ngửa cánh tay khách rồi massage theo đường xoắn ốc hướng từ cổ tay lên.
  7. Động tác xoa bóp hai tay ngược chiều nhau: Dùng hai bàn tay ôm lấy cánh tay của khách rồi xoay nhẹ nhàng, hai bàn tay xoay theo hai chiều ngược nhau.
  8. Động tác nắn bóp hai tay cùng chiều nhau: Đặt hai bàn tay ôm lấy cánh tay khách như động tác vừa rồi nhưng lần này xoay hai bàn tay cùng chiều nhau.
  9. Động tác xoay khuỷu tay: Một tay giữ cổ tay, tay còn lại nắm lấy khuỷu tay của khách rồi dùng những ngón tay để massage nhẹ nhàng.
kỹ thuật mát xa tay
Kỹ thuật massage tay

>>> học làm nail chuyên nghiệp

4. Học massage tay ở đâu uy tín?20

Nếu đến với JB Art Academy, bạn sẽ được học massage tay trong khóa học làm móng. Massage tay là một phần quan trọng và không thể thiếu trong khóa học này bởi việc massage tay cũng thúc đẩy tốc độ phát triển móng và làm khách hàng cảm thấy thư giãn. Và là ưu điểm ở tiệm nail của bạn vì không phải ở tiệm nail nào cũng biết cách masage tay thư giản cho khách. Hãy đến JB Art tham gia khóa học chăm sóc móng để đem những kiến thức mới lạ và tạo điểm riêng cho Salon của mình nhé.

>>> Cách cầm kềm cắt da

Contact Me on Zalo
0898499983